Môn thi thạc sĩ quản trị kinh doanh bao gồm những gì?

0
1100

Những năm gần đây, học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) đang là một lựa chọn phổ biến của nhiều người. Nhu cầu học MBA không chỉ cần thiết với “dân” kinh tế mà ngay cả những người trong lĩnh vực kỹ thuật cũng tìm kiếm khóa học này. Vậy những môn thi thạc sĩ quản trị kinh doanh gồm những gì?

Lợi ích khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh được đánh giá là lựa chọn phù hợp cho những nhà quản lý tiềm năng hay những người mới được bổ nhiệm. Sau khi đi làm 2-3 năm, rất nhiều người có thể đã vươn lên làm việc tại vị trí quản lý. Họ có thể là phó phòng, trưởng phòng, là leader cho một dự án hay cao hơn là giám đốc. Bổ sung kiến thức về quản lý bằng một kháo học MBA là điều cần thiết thời điểm đó, nhất là với những nhà quản lý là dân kỹ thuật.

mon thi thac si quan tri kinh doanh
Những lớp học thac sĩ MBA luôn hấp dẫn với người đang đi làm

Nhìn xa hơn một chút, học thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng giúp ích không nhỏ cho những bạn trẻ chưa trở thành nhà quản lý. Vì sao vậy? Nội dung khóa học MBA giúp họ trở nên tự tin, nắm được kiến thức và kỹ năng của nhà quản lý để làm việc khoa học hơn, đạt hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, học MBA cũng giúp người học mở rộng mối quan hệ với những người cũng chí hướng, giàu chí tiến thủ và có khát khao làm giàu chính đáng. Đó là những yếu tố thuận lợi giúp bạn phát triển sự nghiệp mạnh mẽ hơn.

Môn thi thạc sĩ quản trị kinh doanh gồm những gì?

Tùy theo quy chế tuyển sinh của từng trường đại học mà môn thi thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ có sự khác nhau. Thông thường, tại phần lớn các trường đại học hiện nay, thí sinh sẽ thi 3 môn gồm: môn cơ bản, môn chuyên ngành và môn điều kiện là ngoại ngữ.

mon thi thac si quan tri kinh doanh
Học MBA thông thường thi 3 môn: môn cơ bản, môn chuyên ngành và môn điều kiện là ngoại ngữ

Chẳng hạn, các môn thi thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Đại học Công nghệ Đông Á bao gồm:

  • Cơ sở ngành: Kinh tế học quản lý
  • Chuyên ngành: Nguyên lý Quản trị
  • Ngoại ngữ: Tiếng Anh (miễn thi môn Tiếng Anh đối với các trường hợp đã có chứng chỉ B1 hoặc Toeic 450 điểm).

Ngoài ra, với những người học tốt nghiệp đại học khác chuyên ngành quản trị kinh doanh cần học và thi thêm các môn học bổ sung khác. Số lượng từ 3-5 môn tùy thuộc vào từng chuyên ngành cụ thể.

Trong khi dó, tại trường Đại học Thương mại, thi sinh sẽ thi 3 môn là Toán cao cấp, Quản trị học và Tiếng Anh. Các môn thi thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế quốc dân bao gồm môn Luận (kiến thức Kinh tế xã hội tổng hợp – Toán logic, bài viết luận) và Tiếng Anh.

môn thi thạc sĩ quản trị kinh doanh
Mỗi trường đại học sẽ quy định những môn thi cụ thể khác nhau

Cũng lưu ý thêm, giống như xét tuyển đại học, tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng sẽ căn cứ theo kết quả từ cao xuống thấp, đến khi nào đủ chỉ tiêu thì dừng lại.

Bài viết trên đây hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc “môn thi thạc sĩ quản trị kinh doanh gồm những gì?”. Chúc các bạn có những chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia khóa học MBA này.

Bài viết tham khảo: Những điều kiện chủ yếu học thạc sĩ quản trị kinh doanh