Nên học các khóa đào tạo ngắn hạn không?

0
2556

Hiện nay, các khóa đào tạo ngắn hạn khá phổ biến, đặc biệt dành cho những ai đang có nguyện vọng phát triển hơn trong lĩnh vực tài chính – kinh doanh. Vậy để theo xu hướng, có nên học các khóa đào tạo ngắn hạn không?

Các khóa đào tạo ngắn hạn hữu ích.
Nên học các khóa đào tạo ngắn hạn không?

Đào tạo ngắn hạn là gì?

Đào tạo ngắn hạn là chương trình học với thời lượng ít, nhưng cung cấp đầy đủ kỹ năng, kiến thức chuyên môn cho học viên. Đây đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt với những người đã đi làm, không có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Học phí của các khóa đào tạo ngắn hạn rất đa dạng, tuy nhiên, trung bình cũng không quá đắt so với lượng kiến thức cũng như chứng chỉ bạn nhận được.

Nên học các khóa đào tạo ngắn hạn không?

Để trả lời cho câu hỏi “Nên học các khóa đào tạo ngắn hạn không?”, chúng tôi xin đưa ra những lợi ích to lớn của việc học theo hình thức này để học viên dễ dàng hình dung được cách học của mình.

Tiết kiệm thời gian đào tạo

Đối với những người đang đi làm, các khóa đào tạo ngắn hạn vô cùng hợp lý. Thông thường các khóa học này là trực tuyến hoặc diễn ra chủ yếu vào cuối tuần nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ làm việc thường ngày của học viên.

Đây đang được coi như “thú vui sành điệu” của người đi làm, không chỉ lấp vào khoảng thời gian rảnh rỗi mà còn có cơ hội nâng cao kiến thức, khẳng định vị trí công việc trong tương lai.

Đào tạo ngắn hạn – lợi ích lâu dài

Tuy thời lượng đào tạo ngắn nhưng lợi ích thu về lại rất lớn. Tại các khóa đào tạo ngắn hạn, bạn không chỉ được cung cấp kiến thức lý thuyết chuyên ngành mà còn bổ sung kỹ năng thực hành vô cùng cần thiết.

Đào tạo ngắn hạn mang lại lợi ích lâu dài.

Nếu so với các chương trình dài hạn, khóa đào tạo ngắn hạn không thể sánh bằng về cả nội dung lẫn thời lượng, nhưng với những người đi làm cần bổ sung kiến thức “cấp tốc”, đây là giải pháp cực kỳ hữu hiệu.

Các nhà tuyển dụng không phải tốn kém quá nhiều

Các công ty, doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn cho việc đào tạo nhân sự mỗi năm. Trong cuộc chạy đua về lợi nhuận, các nhà lãnh đạo, quản trị phải chi rất nhiều khoản mục khác nhau và vấn đề đào tạo nhân sự khiến họ rất đắn đo dù biết đào tạo nhân viên sẽ mang lại lợi ích cho họ.

Nếu bạn đã tham gia khóa đào tạo ngắn hạn và có chứng nhận thì đây là điều vô cùng may mắn cho các nhà tuyển dụng. Họ sẽ không phải tốn thêm quá nhiều chi phí cho nhân sự mà vẫn có thể đáp ứng hiệu suất làm việc.

“Cứu cánh” cho người đi làm

Những người đi làm lâu năm thường có nguyện vọng tăng lương hoặc thăng tiến lên một vị trí cao hơn. Để đáp ứng được điều đó, họ buộc phải tham gia các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ. Vì vậy, rất nên học các khóa đào tạo ngắn hạn.

Khóa đào tạo ngắn hạn mang lại cơ hội phát triển bản thân hơn.

Các khóa học ngắn hạn sẽ giúp họ có cơ hội tăng lương, thăng chức, nâng cao tay nghề đạt chuẩn chất lượng, giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

Nên học các khóa đào tạo ngắn hạn không? – Câu trả lời là có! Hãy vì những lợi ích to lớn bên trên mà tham gia những khóa học đào tạo ngắn hạn. Nó rất hiệu quả đối với bạn đấy!

>>> Xem ngay: Khóa học online Kỹ năng Tài chính dành cho những ai đam mê khởi nghiệp

Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500