Nên học thạc sĩ kinh tế trường nào tốt?

0
1172

Bạn đang có dự định học thạc sĩ kinh tế để nâng cao chuyên môn, để ở rộng cơ hội nghề nghiệp nhưng chưa biết nên học thạc sĩ kinh tế trường nào tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết mối băn khoăn này.

Những trường đào tạo thạc sĩ kinh tế chất lượng 

Học thạc sĩ kinh tế là lựa chọn của rất nhiều người sau khi kết thúc chương trình bậc cử nhân. Tuy nhiên, trong bối cảnh nở rộ của chương trình thạc sĩ hiện nay, không ít học viên vẫn băn khoăn rằng học thạc sĩ kinh tế ở đâu tốt? Những trường đại học dưới đây là một gợi ý tốt cho bạn.

Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Nhắc đến trường đào tạo khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý tại Hà Nội, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến trường đại học Kinh tế quốc dân. Với vị thế là một đại học trọng điểm quốc gia, Đại học Kinh tế quốc dân là “cái nôi” sản sinh ra các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực quản lý kinh tế và kinh doanh.

đại học kinh tế quốc dân
Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội

Thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế trường đại học Kinh tế quốc dân được đào tạo theo định hướng nghiên cứu trong thời gian 1,5 năm. Chương trình giúp học viên đi sâu nghiện cứu chuyên môn nhằm đáp ứng những yêu cầu trong công tác quản lý Nhà nước về kinh tế cũng như hoạt động quản lý doanh nghiệp.

Trường Đại học Thương Mại

Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Thương mại được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo đại học, sau đại học trong lĩnh vực kinh tế. Với bề dày truyền thống giáo dục, Đại học Thương mại đã trở thành một trong những địa chỉ học thạc sĩ quản lý kinh tế tốt nhất tại Hà Nội. Ngoài ra, trường cũng là sự lựa chọn của nhiều học viên chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ kế toán hay thạc sĩ tài chính.

dai hoc thuong mai
Trường đại học Thương mại –  địa chỉ học thạc sĩ kinh tế tại Hà Nội

Đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế tại Đại học Thương mại trang bị cho người học những kiến thức kinh tế ở tầm vi mô và vĩ mô, kiến thức và phương pháp dự báo kinh tế, kỹ năng phân tích, hoạch định, tổ chức và quản lý chính sách kinh tế. Kết thúc chương trình cao học, học viên có khả năng ứng dụng tốt vào quả trình công tác, góp phần phát triển doanh nghiệp, phát triển đất nước.

Trường đại học Trưng Vương

Là một trường đại học ngoài công lập với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo thạc sĩ, Đại học Trưng Vương cũng là một lựa chọn khác cho những ai băn khoăn việc nên học thạc sĩ kinh tế trường nào. Điểm nổi bật nhất khi học thạc sĩ quản lý kinh tế tại trường đại học Trưng Vương là ở phương pháp đào tạo mang đậm màu sắc thực tế, yếu tố thực hành được đề cao giúp học viên ứng dụng tốt hơn khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp thực tiễn.

hoc vien thac si kinh te
Đại học Trưng Vương là lựa chọn tin cậy cho nhiều học viên thạc sĩ kinh tế

Nên học thạc sĩ kinh tế trường nào tốt?

Có thể thấy, người học hiện nay có rất nhiều lựa chọn để tham gia học thạc sĩ kinh tế tại các trường đại học tại Việt Nam. Nhưng nên học thạc sĩ kinh tế trường nào để đạt hiệu quả cao nhất? Câu trả lời có lẽ thuộc về chính bạn. Nó phụ thuộc lớn vào mục tiêu, nhu cầu, năng lực bản thân và khả năng tài chính của bạn, bởi lẽ chương trình đào tạo ở mỗi trường sẽ có những điểm khác biệt nhất định.

lop-thac-si-quan-ly-kinh-te-2
Lựa chọn lớp học thạc sĩ kinh tế phù hợp bạn cần xác định rõ mục tiêu và nhu cầu của bản thân

Nếu bạn xác định mục đích học thạc sĩ kinh tế theo định hướng nghiên cứu thì những trường đại học hàng đầu như Đại học Kinh tế quốc dân, đại học Thương mại là lựa chọn tối ưu cho bạn. Và dĩ nhiên, bạn cũng cần phải có khả năng học tập xuất sắc bởi thi tuyển sinh đầu vào thạc sĩ quản lý kinh tế tại những đại học này chưa bao giờ là điều dễ dàng với mỗi ứng viên.

Trong khi đó, nếu bạn mong muốn học chương trình thạc sĩ kinh tế thiên về yếu tố thực hành hơn là tính hàn lâm thì đại học Trưng Vương lại là một quyết định đúng đắn. Ngoài ra, đại học Trưng Vương cũng là một địa chỉ đào tạo có mức học phí thạc sĩ quản lý kinh tế thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung, hiện học phí chỉ 24 triệu đồng/ năm học.

Quyết định nên học thạc sĩ kinh tế trường nào tốt là điều bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia chương trình này. Lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng và phù hợp với nhu cầu bản thân là điều kiện quan trọng để bạn phát huy được giá trị của tấm bằng thạc sĩ quản lý kinh tế, hướng đến những thành công trong tương lai.

Xem thêm: Khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế có lâu không?