Nên học thạc sĩ MBA ở thời điểm nào?

0
1184

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, thời đại công nghệ 4.0, việc sở hữu một tấm bằng thạc sĩ MBA sẽ giống như sở hữu chìa khóa để mở cánh cửa thành công, là một xu thế toàn cầu trong tương lai. Nhưng nên học thạc sĩ MBA ở thời điểm nào? Bài viết này sẽ giúp chúng ta có thể tìm hiểu kỹ hơn.

Thời điểm học thạc sĩ MBA hợp lý nhất?

Học thạc sĩ MBA
Có nên học thạc sĩ MBA ngay sau khi tốt nghiệp đại học?

Đa số mọi người sẽ phân vân học thạc sĩ MBA vào hai thời điểm đó là : sau khi học đại học luôn và sau khi có công việc. Nếu như bạn chọn thời điểm sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, bạn sẽ học tiếp lên cao học, thời điểm này cũng mang lại cho bạn.

hoc thac si sau khi tot nghiep
Học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp đại học

Ưu điểm như môi trường học tập, kiến thức. Khi bạn học tiếp chương trình thạc sĩ MBA, bạn sẽ không cần phải bắt đầu làm quen với môi trường học tập, môi trường sống, bạn đã hòa nhập và tự tin hơn. Không những vậy, Khi bạn học luôn sau khi tốt nghiệp cử nhân, bạn sẽ có  thể dồn toàn sức lực, tâm huyết vào việc học, sẽ không bị phân tâm bởi những vấn đề như gia đình, hôn nhân, công việc. Từ đó giúp bạn tích lũy kiến thức chuyên môn cho thực tế công việc sau này, giúp kiến thức chuyên môn của bạn thêm vững vàng hơn.

Đi làm và học thạc sĩ MBA

hoc thac si sau khi tot nghiep
Lớp học thạc sĩ quản trị kinh doanh danh cho người đi làm

Còn về lựa chọn bạn vừa học thạc sĩ MBA vừa làm. Lợi ích của học thạc sĩ sau khi đi làm là bạn sẽ biết được mình thực sự cần thu nạp những kiến thức dạng nào cho lĩnh vực mà bạn đã ít nhiều biết tới, hoặc thậm chí đây là cơ hội để bạn làm quen với một lĩnh vực khác mới toanh. Chính nhờ kinh nghiệm làm việc sẽ giúp các bạn có được cái nhìn so sánh giữa thực tế và lý thuyết, từ đó vận dụng và công việc, đời sống cụ thể của mình. Và khi bạn đi làm, vấn đề tài chính sẽ không còn là mối lo lắng của bạn. Ngoài ra, việc đã từng đi làm sẽ giúp bạn có được cách tư duy khác biệt khi viết bài luận hoặc làm kiểm tra.

Nhưng về cách thức học tập, những người đi làm rồi có thể sẽ hơi khó khăn trong việc gò mình lại vào những bài giảng nặng tính lý thuyết hoặc có thể phải học những điều họ đã biết rồi. Một khó khăn nữa là bạn sẽ phải đối diện trong việc thu xếp thời gian theo học. Một số chương trình thạc sĩ MBA chỉ kéo dài 12 tháng, nhưng cũng có những chương trình kéo dài tới tận 2 năm. Vậy nên, bạn cần đảm bảo công việc và những chuyện cá nhân (lập gia đình, lập công ty, con cái…) trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Thạc sĩ MBA
Học thạc sĩ MBA cùng với các chuyên gia hàng đầu

Hiện nay, trường đại học công nghệ Đông Á vẫn đang tổ chức tuyển sinh chương trình học thạc sĩ với đầy đủ các nhóm ngành, đặc biệt cần quan tâm là thạc sĩ  MBA,  với những ưu điểm như Bằng thạc sĩ được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cấp.Đào tạo theo hệ thống CASE STUDY khung chương trình chuẩn quốc tế. Học viên được các chuyên gia hàng đầu giàu kinh thực tiễn trực tiếp giảng dạy.Tham gia Free các hội thảo chuyên đề bởi các chuyên gia kinh tế, CEO của các công ty tập đoàn lớn.Thời gian đào tạo linh hoạt vào cuối tuần tạo điều kiện thuận lợi để học viên thu xếp công việc.Mức thu học phí thấp chỉ 19.000.000 vnđ khóa học quản trị kinh doanh. Những ưu điểm đó sẽ thu hút các bạn đến theo học chương trình MBA của trường.

Học sau khi tốt nghiệp hay sau khi đi làm thì đều có những đặc điểm nổi bật riêng, vì vậy bạn nên đặt bạn thân mình vào hoàn cảnh để xem khoảng thời điểm nào sẽ phù hợp với mình, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân và cho công việc sau này.