Ngành quản trị kinh doanh – ngành của những người bản lĩnh

0
1307

Ngành quản trị kinh doanh từ lâu luôn được coi là một ngành có tiếng, một trong những ngành xu thế của xã hội hiện đại ngày nay. Mỗi ngành học đều có những tiêu chuẩn đặc trưng riêng, đòi hỏi những tiêu chuẩn riêng. Nhưng riêng với học quản trị kinh doanh thì ngoài kiến thức chuyên môn hay kỹ năng thực tế, cần đòi hỏi một bản lĩnh nhất định để có thể thành công trong kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh: nghề của những người bản lĩnh

Những áp lực và cạnh tranh trong ngành quản trị kinh doanh.

Trên thị trường kinh doanh hiện nay, mục đích cuối cùng là mang lại nguồn thu lớn nhất có thể cho tổ chức, mang lại giá trị cho xã hội. Để có thể tối đa hóa hiệu suất nguồn thu đạt được trong kinh doanh, người làm kinh doanh phải luôn năng động, nhạy bén, tự tin, có thể đối mặt với nhiều áp lực, cạnh tranh trong kinh doanh. Đặc biệt là chịu nhiều áp lực khi làm ngành quản trị kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh
Áp lực trong kinh doanh

Khả năng khắc phục rủi ro.

Trong ngành quản trị kinh doanh nói riêng và kinh doanh nói chung, không phải lúc nào việc kinh doanh cũng thuận lợi, người kinh doanh sẽ gặp rất nhiều những rủi ro trong kinh doanh, vì vậy đòi hỏi người kinh doanh cần phải có bản lĩnh, dũng cảm đương đầu, đối mặt trong mọi trường hợp rủi ro trong ngành quản trị kinh doanh. Đặc biệt là đối với sinh viên mới ra trường, con đường  sự nghiệp còn chông chênh, cần phải cố gắng, vì vậy phải cần có bản lĩnh mới có thể vượt qua những khó khăn, thử thách.

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

Hàng năm, tỉ lệ thí sinh nộp vào ngành quản trị kinh doanh là 10%, cao nhất trong các ngành học, cùng với việc doanh nghiệp hình thành và phát triển, ngành quản trị kinh doanh luôn là ngành dồi dào nhân lực, nhưng tại sao vẫn còn có sinh viên thất nghiệp. Bởi vì, mặc dù số lượng sinh viên học rất nhiều, nhưng số lượng sinh viên đó lại không thể đáp ứng hoàn toàn chất lượng, không đáp ứng hoàn toàn nhu cầu xã hội. Nhưng đối với những người bản lĩnh ở học  quản trị kinh doanh, họ sẽ luôn tự tạo ra cơ hội việc làm cho bản thân. Vì vậy, bên cạnh những kiến thức chuyên môn, có bản lĩnh trong công việc sẽ luôn được khuyến khích. Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh là rất lớn đối với những người có năng lực học và phải dám đối đầu thử thách trên thương trường. 

Ngành quản trị kinh doanh
Học ngành quản trị kinh doanh cùng với chuyên gia

Với sức cạnh tranh lớn như vậy thì một tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt mới mẻ, giúp bạn khẳng định bản thân bằng những kiến thức đã học và cơ hội tiến xa hơn trong lĩnh vực này. Do vậy học thạc sĩ quản trị kinh doanh là xu hướng hiện đại của rất nhiều người.

Xem thêm: Lợi ích học thạc sĩ quản trị kinh doanh?

Học quản trị kinh doanh tại đâu?

Để có thể trau dồi đầy đủ không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả những kỹ năng, bản lĩnh trong công việc, một trong những yếu tố quyết định nên vấn đề này là một môi trường đại học lý tưởng.Học quản trị kinh doanh tại trường Đại học công nghệ Đông Á, không chỉ trang bị kiến thức chuyên môn cho sinh viên, mà còn trau dồi những kỹ năng thực tế trong kinh doanh thông qua phương pháp đào tạo như case study- phân tích tình huống thực tiễn trong kinh doanh. Đặc biệt hơn, sau khi tốt nghiệp đại học công nghệ Đông Á, sinh viên học quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội làm việc tại tập đoàn Polyco, từ đó mối lo ngại về cơ hội việc làm của sinh viên sẽ giảm đi, sẽ có nhiều cơ hội trau dồi bản lĩnh, kiến thức sau này.

Ngành quản trị kinh doanh
Đại học công nghệ Đông Á- địa chỉ  tin cậy

Tóm lại, học quản trị kinh doanh là một ngành dành cho những ai có bản lĩnh, hãy luôn cho mình đủ bản lĩnh để có thể tự tạo cho mình những cơ hội, giúp mình có thêm động lực, bản lĩnh để vượt qua khó khăn. Chỉ cần có bản lĩnh, sự dũng cảm trong kinh doanh, bạn sẽ thành công.