Nghệ thuật quản lý nhân sự cần có cho nhà lãnh đạo

0
1190

Hệ thống nhân sự luôn đóng vai trò quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Cũng vì thế mà nghệ thuật quản lý nhân sự của nhà lãnh đạo là một yếu tố có ý nghĩa quyết định đến thành bại trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Quản lý nhân sự là gì?

nghệ thuật quản lý nhân sự
Nghệ thuật quản lý nhân sự là chìa khóa thành công của nhà quản lý

Quản trị nhân sự được hiểu là việc thực hiện các chức năng tổ chức, quản trị nguồn nhân lực của một tổ chức hay một công ty nào đó. Những nhiệm vụ chính của quản lý nhân sự có thể kể đến như: phân tích, giám sát công việc, tuyển dụng, quản lý nhân viên, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên của công ty đề mang lại lợi nhuận lớn nhất cho doanh nghiệp.

Nghệ thuật quản lý nhân sự cho nhà lãnh đạo

Là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bận cần làm những gì để công việc quản lý nhân sự trở thành một nghệ thuật, mang lại hiệu quả trong hoạt động của nhân viên và của cả công ty. Dưới đây là những điều cần có để hình thành nghệ thuật quản lý nhân sự, nghệ thuật quản lý nhân viên với mỗi nhà lãnh đạo.

Gần gũi với nhân viên

Đây chính là cách để nhà quản lý tạo mối quan hệ hài hóa giữa cấp trên với nhân viên cấp dưới, xóa tan giới hạn khoảng cách giữa quản lý và nhân viên. Sự gần gũi, đồng cảm với nhân viên cấp dưới cũng là cơ sở để nhà quản lý hiểu nhân viên của mình hơn, về cả chuyên môn lẫn tích cách, từ đó cách quản lý phù hợp.

nghệ thuật quản lý nhân sự
Nhà quản lý cần tạo mối quan hệ hòa đồng, cởi mở với nhân viên cấp dưới

Sự hòa đồng với nhân viên trong nghệ thuật quản lý nhân sự là phong cách của nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng. Chẳng hạn như CEO của tập đoàn Sony, ông Akio Morita đã từng có một thời gian thường xuyên ở lại ăn tối, trò chuyện và thảo luận công việc với những nhân viên cấp dưới trong tập đoàn. Cũng tại Sony, những nhà quản lý cấp cao đều không có phòng làm việc riêng nhằm tạo không gian mở, xóa bỏ khoảng cách giữa quản lý và nhân viên.

Không hách dịch

Không tạo dựng được lòng tin và sự tôn trọng của nhân viên chính là một thất bại trong nghệ thuật quản lý nhân sự của nhà quản lý. Rõ ràng, có quyền hành cao, có trình độ giỏi nhưng sự hách dịch sẽ khiên nhà quản lý đánh mất đi sự kính phục của mỗi nhân viên. Việc quản lý nhân viên của bạn sẽ thất bại nếu bạn chỉ biết ra oai mà không quý trọng nhân viên, chỉ biết phê bình mà không biết lắng nghe chia sẻ của cấp dưới,…

Giúp nhân viên vượt khó

“Có ân tất báo” là lẽ thường tình. Sự giúp đỡ nhân viên trong lúc họ khó khăn thể hiện sự quan tâm, đông viên của mỗi nhà lãnh đạo. Đây cũng là phương pháp tối ưu để nhà lãnh đạo kích thích tính tích cực của nhân viên cấp dưới, từ đó mang lại hiệu quả làm việc, góp phần làm nên thành công của cả doanh nghiệp.

Thưởng phạt công bằng

nghệ thuật quản lý nhân sự
Nhà lãnh đạo cần phải biết khen chê đúng lúc, đảm bảo công bằng cho các nhân viên

Nghệ thuật quản lý nhân sự đòi hỏi nhà lãnh đạo phải công minh trong thưởng phạt, khen chê đúng người, đúng lúc. Nhà lãnh đạo cần phải rõ ràng trong cơ chế thưởng phạt để nhân viên cấp dưới tâm phục khẩu phục. Người được thưởng thấy hãnh diện, tự hào về thành quả của mình và người bị phạt cũng cần rút ra bài học sau sai lầm của họ.

Trên đây là những yếu tố quan trọng trong nghệ thuật quản lý nhân sự của mỗi nhà lãnh đạo. Là một nhà lãnh đạo, bạn cần hình thành và áp dụng những yếu tố trên để hoàn thiện kỹ năng quản lý nhân viên, phát triển doanh nghiệp theo mục tiêu đã đặt ra.

Xem thêm: Những yêu cầu cần có của nhà quản trị nhân sự