Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam thời đại mới học được gì từ thế giới?

0
1336

Là một nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam thời đại mới, bạn phải thực sự nắm được cách lãnh đạo doanh nghiệp của mình đi theo con đường đúng đắn, khoa học nhất. Vậy ta đã học được gì từ những bí quyết kinh doanh tỷ đô của nhân loại thế giới?

Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam thời đại mới cần học gì?
Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam thời đại mới học được gì từ nhân loại thế giới?

Một trong những nước có phương thức quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay mà các nước nên học tập, đó là Nhật Bản – cội nguồn của tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới.

Các chuyên gia kinh tế đã chỉ ra rằng, nhà quản trị doanh nghiệp quốc tế khác biệt với nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam ở chỗ, họ biết tìm cách hòa hợp công ty mẹ với công ty chi nhánh tại nước ngoài và xây dựng mối quan hệ bền vững với chính phủ nước đó.

Dù hoạt động ở môi trường trong hay ngoài nước, doanh nghiệp cũng cần phải có những phương thức, chiến lược chung để phát triển. Vậy nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam thời đại mới học được gì từ nhân loại thế giới?

Xác định mục tiêu rõ ràng

Doanh nghiệp thành công hay không phụ thuộc vào chiến lược, mục tiêu họ vạch ra để phát triển có đúng đắn, khoa học hay không. Chiến lược, mục tiêu kinh doanh được xây dựng dựa trên 3 con đường sau:

Thứ nhất, đề ra chiến lược truyền thông truyền miệng.

Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam thời đại mới cần xác định rõ mục tiêu.
Xác định mục tiêu rõ ràng cho doanh nghiệp.

Thứ hai, xác lập kế hoạch quảng cáo, chăm sóc theo từng nhóm khách hàng trên từng chiến dịch – cơ hội.

Thứ ba, tăng giá trị đơn hàng, quảng bá sản phẩm bằng quảng cáo, thực hiện phát triển theo kế hoạch.

Kết hợp chức năng từ nhiều bộ phận

Các nhân viên phụ trách bộ phận phải biết chia sẻ trách nhiệm, phối kết hợp với nhau để hoàn thành công việc hiệu quả.

Cựu giám đốc điều hành tập đoàn Honda, CEO Masao Nemoto cho rằng, điều quan trọng của nhà quản trị doanh nghiệp là phải biết kết nối bộ phận chức năng với các bộ phận khác đưa ra kế hoạch phát triển, giảm thiểu tối đa các thao tác thừa thãi.

Không phá vỡ đạo đức kinh doanh

Đạo đức kinh doanh là tôn chỉ, mục đích mà các nhà quản trị quốc tế cũng như quản trị doanh nghiệp Việt Nam thời đại mới phải tuân theo nếu muốn tồn tại lâu dài trên thị trường đầy cạnh tranh.

Các doanh nghiệp có thể phát triển rất nhanh, lợi nhuận tăng theo cấp số nhân nhưng tất cả vượt qua giới hạn đạo đức thì sự phát triển đó cũng bằng 0.

Luôn thích thử thách bản thân

Nhiều doanh nghiệp thường đi theo các lối kế hoạch cũ, không mới mẻ, sáng tạo do họ sợ vấp phải sai lầm, đi vào ngõ cụt. Nhưng nếu họ không dám thử thì sẽ không bao giờ đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới. Hãy sẵn sàng cho những thử thách, biết đâu bạn sẽ  tìm ra con đường mới cho doanh nghiệp.

Quyết đoán

Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam thời đại mới cần phải có sự quyết liệt khi đưa ra kế hoạch.
Nhà quản trị doanh nghiệp phải quyết đoán.

Nếu cơ hội đến, bạn không hành động thì thật sự đó là sự vô ích. Vì vậy, hãy quyết định nhanh chóng để không bỏ lỡ cơ hội tốt nào. Tuy nhiên, không phải vì để nắm bắt cơ hội mà đưa ra quyết định sai lầm. Hãy đưa ra quyết định thật chín chắn, không vội vàng, hấp tấp, khi đó bạn sẽ nắm chắc thành công.

>>> Xem ngay: Chiêu sinh cho khóa học Giám đốc điều hành chuyên nghiệp (CEO)

Trên đây là những kinh nghiệm cho các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam thời đại mới. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 0934.552.189

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Tầng 4 Tòa nhà Đỗ Hải, số 193 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh