Nhà tuyển dụng có đánh giá cao trình độ thạc sĩ kinh tế của ứng viên

0
1041

Một nhà quản lý kinh tế tài giỏi cần có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm làm việc dày dặn. Vậy nhà tuyển dụng có đánh giá cao trình độ của các thạc sĩ kinh tế không?

Kinh nghiệm làm quản lý kinh tế lâu năm

Với vị trí quản lý kinh tế, kinh nghiệm làm việc chính là một ưu điểm lớn để bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Bởi các công việc như lãnh đạo, phán đoán, định hướng và quản lý doanh nghiệp cần một nhân tố có đủ kinh nghiệm. Tuy nhiên, kinh nghiệm dày dặn không đồng nghĩa với tuổi tác của bạn.

Các ứng viên dù tuổi đời chưa nhiều nhưng nếu đã có nhiều năm thực tập, thực hành, trải nghiệm quản lý kinh tế ở các công ty sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên. Nếu ứng viên từng có điều kiện học thạc sĩ kinh tế trước khi làm nghề, đây cũng sẽ là một điểm cộng với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng khắt khe hơn có thể còn test trình độ và chuyên môn của bạn dù bạn đã có tấm bằng thạc sĩ kinh tế trong tay.  

kinh nghiem quan ly
Khi phỏng vấn các ứng viên nên đưa vào CV những kinh nghiệm quản lý kinh tế của mình

Bằng cấp chuyên môn cho ngành quản lý kinh tế

Thực tế, nhà tuyển dụng hiện nay vẫn đánh giá kiến thức chuyên môn của ứng viên phần nhiều qua những bằng cấp chuyên ngành mà anh ta có được. Bởi điều đó tương ứng với mức độ hiểu biết của ứng viên về công việc mình sẽ làm. Với vị trí quản lý kinh tế, điều mà các nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu không chỉ đơn giản là một tấm bằng cử nhân chuyên ngành.

Một tấm bằng thạc sĩ đại học kinh tế sẽ thu hút các nhà tuyển dụng hơn. Hoặc nếu bạn đã từng có kinh nghiệm học tập và làm việc nước ngoài trong ngành quản lý kinh tế thì đó cũng là điểm cộng tương đương với tấm bằng trên. Rõ ràng, nếu có điều kiện học thạc sĩ kinh tế, bạn sẽ là người chiếm ưu thế trong mắt nhà tuyển dụng.

lop dao tao thac si kinh te
Một lớp đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế ở Hà Nội

Những kĩ năng nghề nghiệp cần thiết

Những kĩ năng cần thiết ở đây bao gồm hai loại: trước tiên là các kĩ năng tổng quát cho mọi nghề nghiệp như kĩ năng giao tiếp, tin học văn phòng, khả năng ngoại ngữ, thứ hai là các kĩ năng đặc thù của ngành quản lý kinh tế như kĩ năng quản lý, kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng phân tích thông tin, kĩ năng quản lý rủi ro tài chính. Không có quá nhiều ứng viên đáp ứng được nhóm kĩ năng thứ hai cho nhà tuyển dụng, song bạn có thể rèn luyện và trau dồi các kĩ năng này bằng cách tham gia các khóa học thạc sĩ đại học kinh tế như quản lý tài chính Đại học Trưng Vương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện tài chính,…

su dung vi tinh thanh thao
Sử dụng máy vi tính thành thạo và khả năng báo cáo số liệu tốt cũng là điểm cộng cho ứng viên

Trên đây là 3 yêu cầu cơ bản cũng như quan trọng nhất của nhà tuyển dụng đối với một ứng viên quản lý kinh tế. Nếu bạn muốn mở rộng cơ hội việc làm trong ngành quản lý kinh tế, ngay từ bây giờ hãy tích cực tích lũy cho mình những kĩ năng và tìm kiếm môi trường học việc phù hợp cũng như đầu tư điều kiện học thạc sĩ kinh tế, đặc biệt là các bạn trẻ.

Bạn có thể tìm hiểu về thông tin các khóa học tại: https://tuyensinhmba.net

Liên hệ

Văn phòng tuyển sinh

Hotline: 0942 974 500