Những điều cần biết để học MBA tốt tại Việt Nam

0
889

Thông thường ở Việt Nam, học viên thường tốn 2 năm để học MBA tại Việt Nam. Ngoài ra, cần phải biết những điều gì khác về học MBA  và để học MBA tốt cần dựa vào những yếu tố nào. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây

Chọn đúng trường để học MBA hiệu quả

học-MBA-tại-Việt-Nam

Học MBA ở Việt Nam cần học viên thật cố gắng

Điều bạn cần tìm hiểu đầu tiên chính là ngôi trường mà bạn sẽ đăng kí học MBA. Chất lượng, danh tiếng và uy tín của cơ sở đào tạo chính là thước đo tính tin cậy của tấm bằng MBA của bạn. Thứ hạng của ngôi trường bạn theo học MBA chính là một trong những cách đơn giản để đánh giá chất lượng của ngôi trường đó. Bạn có thể lên mạng và dễ dàng tìm ra bảng xếp hạng những trường Đại học uy tín ở Việt Nam.

Sau đó, bạn cần xét đến hai tiêu chí mấu chốt là chương trình học MBA và đội ngũ giảng viên. Thường sẽ có hai kiểu chương trình học MBA. Thứ nhất là kiểu học thiên về hàn lâm, kiểu chương trình dành cho những nhà làm nghiên cứu. Ngược lại, nếu bạn muốn trở thành lãnh đạo ở doanh nghiệp nào đó, hãy đừng ngần ngại mà chọn những chương trình MBA hướng tới thực tiễn và đầu tư học với những giảng viên thật dày dặn trải nghiệm. Mặc dù điều kiện học MBA chưa thể so sánh với những trường top đầu trên thế giới nhưng các trường đại học chuyên đào tạo MBA luôn đầu từ công nghệ hiện đại phù hợp với những phương pháp đào tạo mới nhất nhằm khơi gợi tư duy người học. Do đó, bạn vẫn có thể đảm bảo tính hiệu quả khi chọn học MBA tại Việt Nam.

Chọn-đúng-ngôi-trường-học-MBA-tốt

Học MBA tốt cần chọn đúng ngôi trường phù hợp

Kinh nghiệm học MBA tốt tại Việt Nam

Một trong những điểm mấu chốt để học thật hiệu quả với kinh nghiệm học MBA tốt ở Việt Nam chính là việc mở rộng mạng lưới kết nối. Học viên học MBA ở Việt Nam cần tạo mối quan hệ thật tốt với bạn học. Những người bạn này không những giúp bạn trong những môn học yêu cầu làm việc nhóm mà họ còn có thể đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích trong cả đời sống và sự nghiệp bởi họ đều là những người đầy kinh nghiệm sống. Bên cạnh đó, bạn cùng học MBA chính là môi trường vô cùng để học viên giao lưu, học hỏi không ngừng. Họ cũng chính là những khách hàng tiềm năng sau này mà những nhà làm kinh tế tìm kiếm.

Kinh-nghiệm-học-MBA-tốt-nhất

Học MBA cần học viên thực sự nghiêm túc với ngành học của mình

Kinh nghiệm học tốt MBA có một yếu tố rất quan trọng đó là tinh thần tự học. Những khóa học MBA chính là dạy cho học viên thói quen nghiên cứu độc lập và làm việc chủ động. Mặc dù điều kiện học MBA tại Việt Nam không quá tốt nhưng những nơi đào tạo MBA đều tuân thủ tôn chỉ trên. Yêu cầu cơ bản của một khóa MBA đòi hỏi học viên phải có khả năng nghiên cứu độc lập và chủ động. Với những khả năng này, học viên mới có thể học MBA ta. Thêm nữa, học viên học MBA tại Việt Nam cần chú trọng kĩ năng đọc lướt và tập trung toàn lực vào những nội dung đề cương môn học.

Với điều kiện học MBA ở Việt Nam, lượng sách về MBA khá là nghèo nàn so với thế giới. Do đó, mạng Internet trở thành kho là nơi học viên có thể khai thác tốt cơ sở dữ liệu để học MBA. Ngoài ra, học viên cũng cần thay đổi phong cách viết theo văn phong Việt Nam và đổi thành lối viết “business style”, để có thể đi thẳng vào vấn đề thay vì giải thích dài dòng.

Giống như mọi ngành học khác thì quản lí thời gian cũng là vấn đề mà những người học MBA cần quan tâm vì chương trình MBA khá nặng.

Tóm lại, học MBA đưa ra khá nhiều thách thức với học viên Việt Nam. nếu bạn là một người có đam mê và chí hướng, cùng với sự cố gắng và nỗ lực thì việc học MBA sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho phát triển sự nghiệp của bạn.

Bài viết tham khảo: Những đối tượng nên học MBA bạn cần biết