Những điều cần lưu ý khi du học Síp

0
470

Khi du học tại bất cứ đất nước nào, việc tìm hiểu rõ ràng là rất cần thiết. Đối với du học Síp, đây không phải nền giáo dục không quá xa lạ với học sinh. Chúng tôi xin đưa ra một vài điều cần lưu ý khi du học Síp.

Lý do lựa chọn du học Síp

Giáo dục tại Cộng hòa Síp có tiêu chuẩn chất lượng cao, cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường toàn cầu hiện đại. Hơn nữa, khí hậu Địa Trung Hải tại đây dễ chịu và bãi biển đầy cát sẽ giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống du học tốt nhất.

Sau đây là một vài lý do chính để bạn quyết định lựa chọn du học Síp:

Chất lượng giáo dục cao.

Môi trường học tập an toàn, thân thiện với chi phí phải chăng.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính thức.

Khí hậu Địa Trung Hải dễ chịu.

Vị trí thuận lợi: giao điểm của 3 châu lục Âu-Á-Phi.

Sinh viên có thể phát triển tính tự lập, trưởng thành và hiểu biết thêm về các nền văn hóa khác với quốc gia của họ.

Trang bị sẵn sãng cho sinh viên làm việc trong thị trường toàn cầu.

Lý do lựa chọn du học Síp
Lý do lựa chọn du học Síp

Nhập học

Để theo học tại các trường công lập và cơ sở giáo dục cao học, sinh viên phải có chứng nhận tốt nghiệp trung học hoặc bằng cấp tương đương, tham gia kỳ thi tuyển sinh quốc gia.

Các trường đại học tư thục thì yêu cầu giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình trung học gồm 6 năm và có kiến thức tốt về ngôn ngữ giảng dạy.

Khi đến Síp

Trước khi đến Síp, sinh viên cần đảm bảo có các tài liệu sau:

Giấy chứng nhận thanh toán học phí từ Ngân hàng và biên lai từ trường đại học đối với các khoản phí đã nộp

Chứng chỉ học tập gốc

Hộ chiếu gốc. Hộ chiếu phải có hiệu lực trong ít nhất một năm kể từ ngày nhập cảnh vào Síp

Visa hoặc giấy phép nhập cảnh

Tiền mặt để trang trải cho nơi ở và sinh sống

Khi đến Síp, nhân viên di trú sẽ yêu cầu các tài liệu trên. Lưu ý rằng sinh viwwn cũng sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay.

Tài liệu cần chuẩn bị
Tài liệu cần chuẩn bị

Các luật và quy định xuất nhập cảnh thường xuyên thay đổi do đó sinh viên nên luôn xác nhận thông tin các thủ tục nêu trên với Đại sứ quán Síp ở nước sở tại.

Làm thêm

Trong thời gian học tập và nghiên cứu, chỉ có những sinh viên có giấy phép lao động mới được phép làm các công việc bán thời gian.

Trong học kỳ: tối đa 20 giờ mỗi tuần.

Trong các kỳ nghỉ: tối đa 38 tiếng mỗi tuần.

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là bắt buộc. Hãy đảm bảo rằng trường đại học đã sắp xếp mua bảo hiểm y tế cho du học sinh.

Du học sinh bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế
Du học sinh bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế

>>> 6 lời khuyên hữu ích dành cho những bạn đang có dự định du học thạc sĩ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here