Những lỗi mà nhà tuyển dụng cần tránh khi đăng tin tuyển dụng

0
932

Bất kì doanh nghiệp nào cũng luôn có sự biến động về nhân sự, doanh nghiệp luôn muốn tuyển dụng nhanh chóng và lựa chọn được nguồn nhân tài làm việc cho công ty mình. Trong thời buổi hiện nay, với sự ra đời và phát triển của rất nhiều doanh nghiệp cạnh tranh dẫn đến vấn đề tuyển dụng không phải dễ dàng. Vì vậy, đòi hỏi doanh nghiệp phải có những chính sách tuyển dụng hiệu quả để có thể tuyển dụng được nguồn nhân sự nhanh chóng và chất lượng. Nhiều doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng cả tháng, thậm chí chạy quảng cáo nhưng hồ sơ ứng viên thu về không bao nhiêu, làm ảnh hưởng đến kế hoạch làm việc chung của hệ thống doanh nghiệp. Lý do vì sao? Bài viết này sẽ “phân tích những lỗi mà nhà tuyển dụng cần tránh khi đăng tin tuyển dụng“.

thong-tin-tuyen-dung
Những lỗi mà nhà tuyển dụng cần tránh khi đăng tin tuyển dụng

Những lỗi mà nhà tuyển dụng cần tránh khi đăng tin tuyển dụng

1. Tiêu đề tuyển dụng gây nhầm lẫn

Tiêu đề tuyển dụng rất quan trọng, một tiêu đề hot sẽ thu hút ứng viên ngay khi nhìn thấy. Quyết định đến việc ứng viên có tiếp tục đọc hết thông tin tuyển dụng hay không. Tiêu đề phải súc tích và đúng trọng tâm tuyển dụng.

tieu-de-hap-dan
Tiêu đề tuyển dụng hấp dẫn – thu hút ứng viên

2. Đưa ra những yêu cầu không thực tế

Nếu bạn đưa ra quá nhiều yêu cầu hoặc những yêu cầu đó không cần thiết, không đúng với thực tế vị trí công việc cần tuyển dụng sẽ tạo ra sự nhầm lẫn cho các ứng viên và bỏ lỡ ứng viên tiềm năng. Hiện nay ứng viên có rất nhiều sự lựa chọn, đặc biết nhân sự giỏi sẽ vì những đòi hỏi thái quá mà không nộp hồ sơ, người dám nộp hồ sơ hoặc là không phù hợp hoặc là không hài lòng.

3. Không nêu nhiệm vụ chính

Ứng viên có đủ kỹ năng và trình độ làm việc sẽ xem xét nhiệm vụ chính của vị trí tuyển dụng có phù hợp với khả năng và đáp ứng mục tiêu cá nhân của họ hay không. Nhiệm vụ của công việc không chính xác gây sự nhầm lẫn và thu hút nhầm ứng viên tham gia cho chức vụ cần tuyển dụng.
4. Không đề cập đến lương, chế độ đãi ngộ
Lương và chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp bạn là nguồn thông tin quan trọng nhất mà ứng viên quan tâm. Giới hạn mức lương đưa ra phù hợp với vị trí tuyển dụng tăng thu hút đối với nhân tài giỏi, là một người có trình độ họ sẽ không chấp nhận làm việc với mức lương không xứng đáng.
luong-nhan-vien
Đưa ra chính sách lương phù hợp
Bên canh đó chế độ chính sách đãi ngộ từ công ty tốt cũng là một điểm cộng trong quá trình đăng tin tuyển dụng.

5. Nội dung tuyển dụng lơ mơ, dài dòng

Thông tin tuyển dụng công việc cần hạn chế sử dụng các cụm từ dài dòng, không thể hiện được thương hiệu của công ty, đưa ra các yêu cầu không rõ ràng chắc chắn sẽ khiến ứng viên mất dần kiên nhẫn để đọc tiếp. Tin đăng tuyển với nội dung cần ngắn gọn, đầy đủ xúc tích.

Bên cạnh những lỗi mà nhà tuyển dụng mắc phải khi tuyển dụng ứng viên, là một người tuyển dụng bạn cũng cần có những bí quyết nhất định hỗ trợ trong quá trình tuyển dụng để quá trình tuyển dụng đạt hiệu quả tốt nhất. Vậy bí quyết giúp cho nhà tuyển dụng thu hút nhân tài là gì? Các bạn hãy cùng tham khảo và áp dụng vào ngay cho quá trình tuyển nhân tài của doanh nghiệp mình nhé!