Những kỹ năng và nhiệm vụ của giám đốc tài chính cần phải có

0
1127

Trong xu thế hội nhập nền kinh tế hiện nay, bạn ước được trở thành một CFO chuyên nghiệp. Vì thế bạn muốn tìm hiểu về những kỹ năng của giám đốc tài chính.

Những kỹ năng của giám đốc tài chính CFO

Đàm phán, giao tiếp khôn khéo.

Nếu bạn có ước mơ trở thành một giám đốc tài chính CFO, thì ngoài việc hiểu biết sâu sắc về kiến thức nghề nghiệp, bạn cần phải rèn rũa cho mình về tác phong làm việc, sự khôn khéo trong cách giao tiếp. Bởi lẽ công việc của một giám đốc tài chính không chỉ dừng lại ở việc quản lý dòng tiền.

Quan trọng hơn là khả năng đàm phán, thương lượng, trình bày về ý tưởng của công ty một cách khoa học, rõ ràng với đối tác về chiến lược để từ đó bạn sẽ nhận được bản ký kết hợp đồng.

Đây chính là công việc mang trọng trách lớn của một CFO, chính công việc này sẽ mang đến khoản lợi nhuận lớn, góp phần duy trì sự ổn định, phát triển của công ty, tạo nên bức ngọt trong quá trình hoạt động của một giám đốc tài chính nói riêng cũng như là của công ty nói chung. Vì vậy việc đào tạo kỹ năng của giám đốc tài chính là nhiệm vụ cần làm ngay ở một doanh nghiệp.

lop hoc ky nang
Lớp học về những kỹ năng của giám đốc tài chính tại smartrain.vn

Hiện nay trong bất kể một công việc gì cũng rất cần đến sự giao tiếp tốt, nó là yếu tố gắn kết mọi người với nhau, tạo nên sự gần gũi giữa người với người. Đặc biệt quan trọng hơn với nhiệm vụ của giám đốc tài chính, họ thường xuyên phải gặp gỡ với các đối tác của mình.

Tầm nhìn lớn, nhạy bén trước thời cuộc.

Đây là kỹ năng mà không phải ai muốn có đều được, mà đó là cả một quá trình rèn luyện, học hỏi, được đào tạo về giám đốc tài chính. Một CFO có tầm nhìn lớn sẽ mang lại một khoản lợi nhuận rất lớn trong công ty, bởi lẽ họ có thể nhìn trước được vấn đề, có khả năng nhìn xa để suy đoán vấn đề chưa xảy ra

Từ đó, họ có thể nắm bắt cơ hội và phòng tránh được những rủi ro để xây dựng sự nghiệp, sự phát triển của công ty. Đây cũng chính là nhân tố giúp họ ứng biến được trước những khó khăn, giải quyết các vấn đề khó khăn rủi ro một cách trọn vẹn.

quan diem giam doc tai chinh
CFO đưa ra quan điểm, cái nhìn về sự biến động của nền kinh tế

Nhà hoạch định chiến lược, tư duy cao.

 Tầm nhìn lớn là tiền đề để từ đó họ đưa ra những hoạch định khôn khéo trong công việc của mình một cách bài bản, chi tiết và khoa học. Biết được đích đến và từ đó giám đốc tài chính CFO biết mình nên lựa chọn nhà đầu tư, đối tác nào là hợp lý và mang lại hiệu quả nhất trong lĩnh vực của chính mình. Có thể nói đây là kỹ năng cần được đào tạo cho giám đốc tài chính để góp phần tránh được những rủi ro đồng thời tìm được cơ hội để làm nên được thành công.

hoach dinh chien luoc
CFO hoạch định chiến lược, phân nhiệm vụ cho các nhân viên.

Thông thạo ít nhất 2 ngôn ngữ.

Trong xu thế toàn cầu hóa Việt Nam hiện nay, việc thông thạo thêm một ngôn ngữ là điều rất cần thiết. Trong lĩnh vực kinh tế lại càng trở nên quan trọng, đặc biệt với một giám đốc tài chính. Bạn phải thường xuyên gặp đối tác của mình, mà hiện nay các đối tác của Việt Nam chủ yếu là các doanh nghiệp nước ngoài.

Vì vậy việc biết thêm một ngôn ngữ sẽ rất thuận lợi trong việc đàm phán, trao đổi…Và đó sẽ là cơ hội lớn để bạn được tiếp xúc, học hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm ở họ đồng thời doanh nghiệp của bạn có cơ hội vươn xa hơn trước những đối thủ lớn trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Hi vọng với bài viết trên sẽ cho các bạn hiểu rõ về những kỹ năng quan trọng của một giám đốc tài chính cần có, để bạn cố gắng học hỏi, và tự đào tạo mình thành một giám đốc tài chính CFO. Để ước mơ đó gần hơn với mình, bạn có thể tham khảo khóa học CFO của tuyensinhmba.vn để biến ước mơ sớm thành hiện thực hơn.

Liên hệ

CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI

Tầng 01, Tòa NO6B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: +84 24 6282 7682 – 106

Hotline: 091.892.4388

Xem thêm: Những lời khuyên đắt giá từ những CEO thành đạt