Những yếu tố quyết định khi chọn ngành học quản trị kinh doanh.

0
1170

Trong các ngành học, quản trị kinh doanh luôn được là một ngành học xu thế của xã hội, vì vậy được rất nhiều người quan tâm. Nhưng không phải ai cũng phù hợp với ngành học này . Hãy xem những yếu tố quyết định khi chọn ngành quản trị kinh doanh dưới đây nhé.

ngành quản trị kinh doanh
Sinh viên phải có đam mê với ngành quản trị kinh doanh

Có đam mê kinh doanh.

Trước tiên, muốn lựa chọn quản trị kinh doanh thì bản thân phải có đam mê với kinh doanh, muốn thử sức với kinh doanh. Trong kinh doanh thì cần phải dũng cảm, dám đương đầu với thách thức. Bản thân người học ngành quản trị kinh doanh cũng phải có những định hướng chiến lược , lâu dài cho sau này. Từ đó sẽ giúp cho việc học tập sẽ tốt hơn, có hiệu quả hơn.

Yếu tố xu thế xã hội

Trước khi muốn theo học một ngành nào đó, thì việc xem xét, khảo sát tình hình xu thế xã hội của ngành học đó cũng vô cùng quan trọng. Xã hội có đáp ứng đầy đủ công việc cho nhân lực sau này hay không. Hiện nay,  quản trị kinh doanh cũng đang được nhiều sinh viên theo học, ưa chuộng, và được coi là top những nhóm ngành xu thế của xã hội.

Chất lượng đào tạo của ngôi trường muốn theo học.

Để có một chương trình đào tạo tốt thì trường sẽ phải trang bị cho sinh viên 3 yếu tố quan trong sau:  kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng thực tế. Ba yếu tố chính đó sẽ làm cơ sở giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp. Theo học quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực kinh tế, thị trường – môi trường kinh doanh thông qua các môn học như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học… để tạo bước đà cho việc đi sâu vào chuyên môn. Đặc biệt bên cạnh những môn học cơ bản, nhà trường cần phải cập nhật giáo trình thường xuyên, phù hợp với hoàn cảnh xã hội. Kỹ năng thực tế cũng vô cùng quan trọng, những kỹ năng này sẽ giúp cho các bạn có thêm những kiến thức thức tế về việc vận hành một doanh nghiệp hay môi trường làm việc…

Ngành quản trị kinh doanh

Đại học công nghệ Đông Á là một trong những trường có đầy đủ những yếu tố quan trọng trên để có thể đào tạo quản trị kinh doanh tốt. Trong quá trình giảng dạy, trường đại học công nghệ Đông Á đã áp dụng phương pháp giảng dạy case study, nghiên cứu những tình huống thực tế, giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn trong kinh doanh. Không những thế, trường đại học công nghệ Đông Á sẽ là một lựa chọn thông minh khi mức học phí rất hợp lý , chỉ với 7 triệu /năm với bậc đại học. Ngoài ra, sinh viên có thể có những cơ hội du học chuyển tiếp khi đi trường hợp tác với các trường quốc tế.

dai hoc cong nghe dong a
Một giờ giảng dạy của PGS. TS. Đặng Đức Sơn tại Đại học Công nghệ Đông Á

Trên đây là một vài những lời khuyên cho các bạn có dự định học quản trị kinh doanh, những yếu tố trên sẽ giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn trường mình muốn theo học một cách đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở đâu tốt?