Phái nữ có nên theo đuổi tấm bằng MBA?

0
793

Những người phụ nữ “quyền lực” như Susan Wojcicki (CEO Youtube), Sheryl Sandberg (COO Facebook), Indra Nooyi (CEO PepsiCo), Marry Barra (Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn General Motors)… đều sở hữu một tấm bằng MBA.

>>> Tấm bằng MBA có giá trị như thế nào?

Phái nữ có nên theo đuổi tấm bằng MBA?
Phái nữ có nên theo đuổi tấm bằng MBA?

Kiến thức và khả năng chuyên môn

MBA không chỉ là bằng cấp kinh doanh, đó là một trải nghiệm để đời! Đi học MBA giúp bạn thu nạp những kiến ​​thức kinh doanh cập nhật và thực tiễn nhất, trang bị cho bạn hiểu biết toàn diện về doanh nghiệp, các bộ phận cấu thành nên nó và cách họ làm việc cùng nhau. Ngoài ra, chương trình MBA giúp bạn phát triển các kỹ năng quản lý chung mà mọi công ty/tổ chức đều cần đến như marketing truyền thông, quản trị nhân sự, quản trị doanh nghiệp, phân tích tài chính, tư duy chiến lược…

Thu nhập cao và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp

Là một bằng cấp kinh doanh toàn diện, MBA mang lại cho người học kiến thức sâu rộng về mọi vấn đề trong doanh nghiệp – từ kỹ năng lãnh đạo và kinh doanh đến tài chính và quản trị… Những kiến thức và kỹ năng này cộng với kinh nghiệm chuyên môn sẵn có là tiền đề cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

MBA cũng là cơ sở để phụ nữ có được mức lương tốt hơn. Theo một khảo sát của Tổ chức Forté MBA, phụ nữ có bằng MBA có mức tăng lương khoảng 55-65% so với trước đó.

Mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp

Tham gia một khóa học MBA là cơ hội tốt để bạn thiết lập & mở rộng mạng lưới quan hệ công việc và thậm chí cả bạn bè.

Mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp
Mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp

Nhiều người quay trở lại giảng đường MBA khi đã là quản lý cấp cao hoặc giám đốc điều hành, và việc học nhiều giờ đồng hồ trên lớp hay những bài tập nhóm, thậm chí những buổi study tour trong vài tuần là cơ hội tuyệt vời để kết nối với các bạn học rất “chất” này. Bạn sẽ không chỉ tìm thấy những người bạn đồng cấp hay đối tác chiến lược trong việc làm ăn sau này, mà thậm chí là “sếp” của bạn trong tương lai.

Đây, là cơ hội quý giá cho phái nữ, đặc biệt là những người đã có gia đình, con cái, thời gian dành cho bạn bè và các mối quan hệ xã hội hạn chế. Với sự mềm mỏng, khéo léo sẵn có của phái nữ, việc mở rộng các mối quan hệ từ môi trường học tập này sẽ vô cùng thuận lợi.

Tự tin hơn

Nhiều phụ nữ sau khi tham gia các khóa học MBA nhận ra bản thân mình phát triển theo chiều hướng tích cực hơn ở nhiều mặt, như tự tin hơn, giao tiếp hiệu quả hơn, tư duy phân tích, khả năng giải quyết vấn đề vượt trội và phát triển bản thân tốt hơn thông qua các hoạt động thảo luận nhóm, làm dự án, trình bày, thăm quan các công ty…trong khuôn khổ chương trình học.

Học MBA giúp phụ nữ tự tin hơn
Học MBA giúp phụ nữ tự tin hơn

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0918.924.388