Quy định mới nhất về ngoại ngữ đối với đào tạo thạc sĩ năm 2019

0
895

Yêu cầu đối với đầu vào và đầu ra chương trình thạc sĩ là phải có chứng chỉ ngoại ngữ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp quy định mới nhất về ngoại ngữ đối với đào tạo thạc sĩ năm 2019.

Theo thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ban hành quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, quy định mới nhất về ngoại ngữ đối với đào tạo thạc sĩ được nêu cụ thể.

Quy định mới nhất về ngoại ngữ đối với đào tạo thạc sĩ năm 2019
Quy định mới nhất về ngoại ngữ đối với đào tạo thạc sĩ năm 2019

Thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ nếu có một trong những chứng chỉ ngoại ngữ sau trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận.

Khung điểm cần phải đạt được tối thiểu theo quy định dưới đây:

Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam IELTS TOEFL TOEIC Cambridge Exam BEC BULATS CEFR
Cấp độ 3/6 4.5 450 ITP

133 CBT

45 iBT

 

450 PET Preliminary 40 B1

Cơ sở đào tạo không bắt buộc học viên phải học học phần ngoại ngữ tại cơ sở mình nhưng phải tổ chức giảng dạy (nếu học viên có nhu cầu) và đánh giá học phần theo quy định tại Khoản 4, Điều 25 của Quy chế này.

Điểm ngoại ngữ phải đạt chuẩn đã đề ra
Điểm ngoại ngữ phải đạt chuẩn đã đề ra

Đối với học phần ngoại ngữ (bao gồm cả ngoại ngữ thứ hai cho học viên theo học ngành, chuyên ngành ngôn ngữ nước ngoài): Căn cứ vào Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và Điểm b, Khoản 2, Điều 27 của Quy chế này, Thủ trưởng cơ sở đào tạo tổ chức đánh giá học phần ngoại ngữ của học viên

Học viên được miễn đánh giá học phần ngoại ngữ, đủ điều kiện về ngoại ngữ theo Điểm b, Khoản 2, Điều 27 của Quy chế này nếu chứng chỉ còn trong thời hạn 2 năm tính đến ngày nộp luận văn theo quy định của cơ sở đào tạo;

Chứng chỉ tiếng anh B1 được thi tại các trường sau sẽ được công nhận: Đại học Ngoại Ngữ – ĐH QG Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, Đại học Vinh, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Tp.HCM, Đại học Cần Thơ, Trung tâm SEAMEO Retrac Tp.HCM.

>>> Xem ngay: Tiếng anh B1 của thạc sĩ và những điều cần biết

Điều kiện bảo vệ luận văn:

Đạt trình độ ngoại ngữ do thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định theo đề nghị của hội đồng khoa học đào tạo nhưng tối thiểu phải từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (Phụ lục II);

Đối với ngoại ngữ để đi du học hoặc liên kết đào tạo với nước ngoài, hiện tại chỉ có IELTS hoặc TOEFL được công nhận. Các chứng chỉ khác thi tại Việt Nam tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR) chưa được chấp nhận cho người học chương trình liên kết đào tạo.

Ngoại ngữ để du học hoặc liên kết đào tạo nước ngoài chỉ chấp nhận IELTS hoặc TOEFL
Ngoại ngữ để du học hoặc liên kết đào tạo nước ngoài chỉ chấp nhận IELTS hoặc TOEFL

Hiện tại, Cục Quản lý chất lượng đang phối hợp với các đơn vị chức năng để hoàn thiện Quy chế thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam và thành lập Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ quốc gia. Khi đó, chất lượng các chứng chỉ ngoại ngữ được bảo đảm, Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể yên tâm sử dụng các chứng chỉ của Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ quốc gia để đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào của các chương trình liên kết đào tạo tương tự như chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.

Trên đây là quy định mới nhất về ngoại ngữ đối với đào tạo thạc sĩ. Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0942 974 500