Tại sao nhiều người có xu hướng lựa chọn học online?

0
1284

Theo khảo sát của Class Central, số lượng học viên đăng ký học online ngày càng tăng. Vậy lý do gì đã khiến học online trở nên phát triển mạnh mẽ như vậy? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Tại sao nhiều người có xu hướng lựa chọn học online?
Tại sao nhiều người có xu hướng lựa chọn học online?

Thời gian học linh động

Một trong những tính năng nổi bật của khóa học online là cho phép người học chủ động linh hoạt về mặt thời gian. Bạn vẫn có thể làm việc, hoàn thành bài tập chính sau đó học online. Nó không o ép người học phải tuân thủ đúng thời gian. Chỉ cần bạn có thời gian rảnh là có thể học online linh hoạt.

Nội dung trọng tâm

Phương thức giáo dục của học online luôn lấy người học làm trung tâm. Nó sẽ cung cấp những kiến thức mà sinh viên CẦN chứ không phải những lý thuyết suông nhàm chán. Chính vì tính ứng dụng đó nên nhiều người đã lựa chọn học online hơn.

Dễ dàng trao đổi, thảo luận

Sinh viên học online có thể chia sẻ, thảo luận những kiến thức đã học trên các diễn đàn. Bởi, một số người có tâm lý e ngại khi hỏi trực tiếp hoặc không có nhiều thời gian. Trong khi đó, học online sẽ cho phép học viên đặt câu hỏi bất cứ lúc nào để được giải đáp thắc mắc đang có.

“Du học tại chỗ”

Với các lớp học online, người học có thể học cùng lúc với nhiều thầy cô trên khắp thế giới. Khoảng cách địa lý sẽ không còn là trở ngại để người học tiếp thu kiến thức.

“Du học tại chỗ”
“Du học tại chỗ”

Hoàn thiện một số kỹ năng mềm

Học online sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc thường xuyên với máy tính. Đó là cơ hội để bạn trau dồi kỹ năng làm việc với máy tính của mình.

Ngoài ra, khi học online bạn buộc phải giao tiếp với giảng viên và bạn học thông qua email là chủ yếu. Từ đó các bạn có điều kiện để làm quen và trau dồi kĩ năng giao tiếp qua email, một trong những điều không thể thiếu khi các bạn làm việc sau này. Chưa hết, tôn trọng deadline cũng là một trong những điều các bạn được rèn luyện rất tốt khi học online.

Dễ dàng tiếp cận với giảng viên

Nếu có thắc mắc về bài học, người học có thể email trực tiếp để hỏi giảng viên vào bất cứ lúc nào thay vì chờ đợi đến khung giờ nhất định để hỏi thầy/ cô như học truyền thống.

Dễ dàng tiếp cận với giảng viên
Dễ dàng tiếp cận với giảng viên

Chương trình học đa dạng

Với sự đa dạng về chương trình học ở các khóa học online, các bạn sinh viên sẽ có thể dễ dàng tìm ra được khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Thậm chí, với cùng một loại chương trình học thì cũng có nhiều cơ sơ đào tạo với các phương pháp khác nhau để sinh viên đánh giá và lựa chọn.

Tiết kiệm chi phí

Hiển nhiên, các khóa học online sẽ có chi phí rẻ hơn so với khóa học truyền thống vì bạn không phải chi trả cho cơ sở vật chất, phương tiện di chuyển, thuê nhà trọ,…

Học online tại Hệ thống đào tạo trực tuyến Smartrain.vn bạn sẽ nhận được những ưu điểm như:

Chuyên gia hàng đầu Việt Nam giảng dạy

Học qua case study thực tế, cụ thể.

Chương trình đạt chuẩn, phù hợp với người đi làm và quản lý các cấp trong doanh nghiệp.

Hệ thống tương tác giữa giảng viên và học viên đầy đủ.

Linh hoạt về thời gian.

>>> Bật mí kinh nghiệm mua khóa học online tốt nhất