Tất tần tật về GMAT – điều kiện để du học MBA

0
1336

Để du học MBA, bạn cần phải đạt một số điều kiện nhất định, trong đó có tiếng anh. Ngoài IELTS hay TOEFL thì GMAT là cách để bạn sử dụng như yếu tố đầu vào bắt buộc. Vậy GMAT là gì? Bạn đã hiểu thế nào về nó? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để du học MBA là thi GMAT.
GMAT – điều kiện du học MBA.

GMAT là gì?

GMAT (tiếng anh: Graduate Management Admission Test) là một kỳ thi chuẩn đầu vào của học viên khi đăng kỳ tham gia chương trình học cao cấp về quản trị kinh doanh. GMAT sẽ đánh giá toàn bộ kỹ năng của học viên thông qua bài kiểm tra cách thức sử dụng ngôn từ, toán định lượng và bài luận phân tích những kiến thức, kỹ năng tích lũy được trong quá trình học tập và làm việc.

GMAT được tổ chức tại hơn 550 trung tâm khảo thí lớn trên thế giới. Hình thức thi tuyển thực hiện trên máy tính. GMAT được tổ chức quanh năm, đáp ứng nhu cầu thi của tất cả mọi người.

GMAT dành cho những ai?

GMAT dành cho những học viên có nhu cầu tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA trên toàn thế giới. Hiện đã có khoảng 5800 cơ sở đào tạo sử dụng công cụ này để xét tuyển đầu vào của MBA. Tại Hoa Kỳ, các trường đại học yêu cầu sinh viên, học viên phải có điểm GMAT như điều kiện bắt buộc để nhập học lĩnh vực quản trị, kinh doanh.

Những ai quan tâm đến du học MBA thì nên quan tâm GMAT.
GMAT dành cho những ai muốn du học MBA.

Ôn thi thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu và đăng ký GMAT, bạn tiến hành chuẩn bị ôn thi. Khi đăng ký thi, Hội đồng thi GMAT (Graduate Management Admission Council) sẽ cung cấp cho bạn phần mềm luyện thi và tài liệu ôn thi. Phần mềm ôn thi bạn sẽ được miễn phí còn tài liệu thi bạn phải trả thêm một khoản phí. Kèm theo đó, họ sẽ gửi cho bạn những hướng dẫn chi tiết để có được một kỳ thi tốt nhất.

Thông thường bạn nên ôn thi từ 3 – 6 tháng rồi bắt đầu thi. Khi đó, bạn luyện đủ các dạng đề khác nhau và có thể tự tin thực hiện bài thi.

Hãy lên kế hoạch chi tiết cho quá trình ôn thi, đưa ra mục tiêu, nguyên tắc và cách ôn thi một cách hợp lý nhất.

Nội dung bài thi 

Bài thi GMAT sẽ có tổng cộng 4 phần, cụ thể như sau:

Phần thi Nội dung Thời gian
Analytical Writing Assessment Kiểm tra về khả năng phân tích, phê bình 30 phút
Intergrated Reasoning Gồm 12 câu hỏi về chủ đề lý luận đa nguồn, Giải thích đồ họa, Phân tích bảng. 30 phút
Quantitative Gồm 37 câu hỏi có chủ đề về: Kiểm tra trình độ toán học, kỹ năng lý luận định lượng, giải lượng tính và số liệu ký đồ. 75 phút
Verbal Gồm 41 câu hỏi đánh giá kỹ năng đọc hiểu, đánh giá và sửa lỗi văn bản theo tiêu chuẩn Anh ngữ. 75 phút

Bao lâu mới nhận được kết quả?

Hình thức thi thông qua hệ thống máy tính nên sau khi kết thúc bài thi, bạn sẽ nhận được luôn kết quả hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, kết quả chính thức sẽ được gửi trực tiếp đến bạn sau 20 ngày kể từ ngày hoàn thành bài thi.

Muốn thi GMAT phải chuẩn bị thật tốt.
Chuẩn bị thật tốt để tham gia kỳ thi GMAT.

Trung tâm sẽ gửi điểm theo địa chỉ trường mà bạn đăng ký nộp hồ sơ (tối đa 5 trường), nếu vượt quá, bạn phải trả thêm phụ phí.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỳ thi GMAT. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0942 974 500