Thạc sĩ Kế toán là gì? Tại sao phải học Thạc sĩ Kế toán?

0
1649

Kế toán – tài chính luôn là những ngành hot hiện nay bởi nhu cầu tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp ngày càng cao. Nếu bạn muốn tiến xa hơn, nên tham khảo chương trình Thạc sĩ Kế toán để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn hơn. Vậy Thạc sĩ Kế toán là gì? Tại sao phải học Thạc sĩ Kế toán?

Thạc sĩ Kế toán là gì?
Thạc sĩ Kế toán là gì?

Thạc sĩ Kế toán là gì?

Thạc sĩ Kế toán là chương trình đào tạo sau đại học chuyên sâu hơn trong lĩnh vực kế toán. Tham gia đào tạo, học viên sẽ được nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng về kế toán. Một khi trình độ chuyên môn cộng với kinh nghiệm tăng cao, tốc độ thăng tiến của học viên sẽ rất nhanh chóng.

Mục tiêu của chương trình Thạc sĩ Kế toán

Bất cứ một chương trình đào tạo giáo dục nào cũng phải đặt ra mục tiêu sau khóa học cho học viên. Đối với chương trình Thạc sĩ Kế toán, học viên sẽ được trang bị những kĩ năng cũng như kiến thức về kế toán. Cụ thể như: Kế toán công, phân tích tài chính, kế toán thuế, kế toán quản trị… Những kiến thức này sẽ giúp cho người học áp dụng một cách thành thạo, hiệu quả vào hoạt động kế toán – tài chính của công ty.

Sau khi tham gia đào tạo Thạc sĩ Kế toán, học viên sẽ được cung cấp kĩ năng cần thiết.
Sau khi tham gia đào tạo Thạc sĩ Kế toán, học viên sẽ được cung cấp kĩ năng cần thiết.

Học viên sau khi tốt nghiệp có tấm bằng Thạc sĩ Kế toán sẽ biết cách tổ chức, báo cáo theo tiêu chuẩn quốc tế, ứng dụng những thành tựu khoa học thông tin vào công việc hiện tại. Ngoài ra, mỗi học viên còn được trang bị kiến thức nghiên cứu khoa học để phát triển nghiệp vụ kế toán trong tương lai.

Tại sao phải học Thạc sĩ Kế toán?

Hiện nay, có rất nhiều quan điểm cho rằng học thạc sĩ chỉ là câu chuyện về bằng cấp giấy tờ, chứ không giúp ích gì về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm cần bác bỏ. Học thạc sĩ để củng cố và nâng cao kiến thức, kĩ năng đồng thời có thêm những mối quan hệ đối tác bên ngoài.

Vậy, tại sao phải học Thạc sĩ Kế toán?

Có thêm kiến thức chuyên môn

Những kiến thức được học tại bậc Đại học, Cao đẳng được coi là kiến thức nền tảng, để phát triển năng lực hơn, học viên cần phải nhờ đến các chương trình đào tạo thạc sĩ sau đại học. Khi bạn học Thạc sĩ Kế toán, kiến thức chuyên ngành mà giảng viên, chuyên gia truyền đạt sẽ vô cùng nhiều, cộng thêm những bài tập dự án thực tế để có thể rèn luyện, trau dồi.

Thăng tiến trong công việc

Có trong tay tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn ghi điểm lớn trong mắt sếp của mình. Trình độ chuyên môn tốt, kinh nghiệm lâu năm cộng thêm tấm bằng thạc sĩ chắc chắn bạn sẽ chứng minh được mình phù hợp cho vị trí cao hơn với mức thu nhập xứng đáng.

Được làm công việc đúng ngành

Nhiều người cho rằng kế toán hiện nay “đầy nhan nhản”, bão hòa nên rất khó làm đúng ngành. Tuy nhiên khi có tấm bằng thạc sĩ, với lượng kiến thức và kĩ năng sẵn có, chắc chắn bạn sẽ phù hợp với vị trí đúng chuyên ngành mình học.

Lợi ích khi học Thạc sĩ Kế toán không hề nhỏ.
Lợi ích khi học Thạc sĩ Kế toán không hề nhỏ.

>>> Tham khảo thêm: Chương trình Thạc sĩ Kế toán và những câu hỏi thường gặp

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Thạc sĩ Kế toán là gì? Tại sao phải học Thạc sĩ Kế toán? Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 0942 974 500