Thạc sĩ MBA là gì? Lợi ích khi học thạc sĩ MBA?

0
2449

Hiện nay ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm đến bằng thạc sĩ MBA lợi ích của nó đem lại. Vậy thạc sĩ MBA là gì? và những lợi ích học thạc sĩ MBA như thế nào mà nó lại có sức hút lớn đến thế? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này.

Thạc sĩ MBA là gì?

thạc-sĩ-mba-là-gì

Thạc sĩ MBA là gì?

Thạc sĩ MBA hay còn gọi là thạc sĩ Quản trị kinh doanh với tên tiếng Anh là Master of Business Administration được giảng dạy đầu tiên trên thế giới vào năm 1900, tại trường Tuck School of Business. Hiện nay, với xu hướng cũng như đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng nguồn lao động, ngày càng có nhiều người tìm đến bằng thạc sĩ MBA để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân. Chính vì thế, không chỉ ở Mỹ mà nhiều nơi trên thế giới đã trực tiếp giảng dạy loại bằng này, trong đó có cả Việt Nam.

Học MBA mất bao lâu và điều kiện học MBA là gì?

Thời gian học MBA khá dài, khoảng từ 2 cho đến 3 năm. Học phí của một khóa học thạc sĩ MBA cũng khá đắt, trung bình một khóa bạn phải bỏ ra từ 40 – 60 triệu đồng.

thời-gian-học-MBA-mất-bao-lâu

Hầu hết các trung tâm giảng dạy thạc sĩ MBA hiện nay đều yêu cầu học viên của mình cần phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn. Tuy nhiên, với cơ chế mở như hiện nay, bạn không cần bắt buộc phải có bằng đại học và làm việc dưới vị trí quản trị kinh doanh mới có thể tham gia khóa học. Nếu bạn đã tốt nghiệp hoặc đang làm một công việc ít liên quan đến quản trị kinh doanh, bạn có thể đăng ký khóa học chuyển đổi nhằm bổ sung những kiến thức cơ bản nhất về kinh tế và kinh doanh để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vậy lợi ích học thạc sĩ MBA là gì?

Lợi ích khóa học thạc sĩ MBA mang lại rất nhiều, chính điều này làm động lực giúp học viên học tập tốt để có kết quả phù hợp và vị trí việc làm tốt nhất. Vậy những lợi ích đó cụ thể là gì?

Bằng thạc sĩ MBA giúp bạn nâng cao năng lực bản thân:

Một điều chắc chắn rằng bằng thạc sĩ MBA khác biệt rất nhiều so với bằng cử nhân. Ở trình độ đại học, những gì bạn được học hầu hết là những kiến thức cơ bản và mang tính chung chung về kinh doanh. Tuy nhiên đến trình độ thạc sĩ, toàn bộ quá trình bạn học tập, nghiên cứu không còn mang tính “cưỡi ngựa xem hoa” mà thực sự chuyên sâu vào một lĩnh vực. Điều này giúp cho bạn phát huy nhiều tiềm lực của bản thân như khả năng nghiên cứu độc tập, tư duy sáng tạp phát triển trên nền tảng có sẵn.

học-mba-giúp-bạn-nâng-cao-năng-lực-bản-thân

Bằng thạc sĩ MBA giúp bạn nâng cao năng lực bản thân

Không những thế, chương trình của MBA hiện nay đang ngày càng được chuẩn hóa với những kiến thức ngày càng sát với thực tế, phục vụ phần lớn cho việc giải quyết những vấn đề tồn đọng hiện tại trong môi trường kinh doanh. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học MBA, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng cơ bản cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng thuyết trình hay một số kỹ thuật tin học văn phòng. Điều này sẽ trở thành lợi thế sau này khi bạn đi xin việc tại những tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

MBA giúp bạn có một vị trí làm việc và mức lương đáng mong đợi:

Phần lớn người theo đuổi bằng thạc sĩ MBA đều mong muốn thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp. Đây là một yêu cầu vô cùng thực tế và chính xác.

Không quá học thuật và mất nhiều thời gian như bằng tiến sĩ, giáo sư, bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh vừa đủ để bạn có thể nâng cao năng lực bản thân lại không hao tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Không những thế, bằng thạc sĩ MBA còn giúp bạn nâng cao giá trị bản thân, là minh chứng mạnh mẽ và rõ ràng nhất trong mắt đồng nghiệp cũng như ban lãnh đạo về trình độ chuyên môn của bạn. Từ đó, bạn dễ dàng đạt được những vị trí mong muốn cùng với đó là một mức lương xứng đáng.

Mong rằng với những thông tin trên, chúng tôi đã có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn đầy đủ, toàn diện về thạc sĩ MBA cùng lợi ích của nó.

Xem thêm: Điều kiện học MBA tại Việt Nam