Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? Học thạc sĩ quản lý kinh tế ra làm gì?

0
1388

Kinh tế tri thức lên ngôi, học thạc sĩ quản lý kinh tế vì thế được xem như điều kiện để đáp ứng yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực của xã hội. Vậy thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? và học thạc sĩ quản lý kinh tế ra làm gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? Đó là một chương trình sau đại học, đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế. Chương trình cung cấp cho học viên những kiến thức về kinh tế và quản lý kinh tế hiện đại, có khả năng phân tích và dự báo kinh tế, phát hiện và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong nền kinh tế xã hội, trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp.

khoa hoc thac si quan ly kinh te tai ha noi
Học thạc sĩ quản lý kinh tế là lựa chọn của nhiều học viên sau khi đã đi làm

Bên cạnh đó, học thạc sĩ quản lý kinh tế giúp học viên nắm vững những kỹ năng về đánh giá, hoạch định chính sách kinh tế, làm chủ các kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo và quản lý trong tổ chức và doanh nghiệp.

Học thạc sĩ quản lý kinh tế ra làm gì?

Với những thông tin học thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? chắc hẳn điều bạn quan tâm là cơ hội việc làm khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế đem lại. Vậy học thạc sĩ quản lý kinh tế ra làm gì?

Thực tế có thể thấy, chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế là một sự bổ sung cần thiết giúp bạn đủ sức đảm nhận tốt công việc ở cấp quản lý như phó, trưởng phòng trong các cơ quan quản lý Nhà nước về kinh tế hay doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Sở hữu bằng thạc sĩ quản lý kinh tế cũng là công cụ đắc lực để bạn có sự chuẩn bị tốt cả về kiến thức, kỹ năng và tư duy khi có ý định tự mở công ty riêng.

thac si quan ly kinh te la gi
Học thạc sĩ quản lý kinh tế giúp bạn nâng cao cơ hội phát triển lên những vị trị quản lý

Khi xác định theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý kinh tế, bạn hoàn toàn có thể làm việc tốt và phát triển công việc tại những bộ phận sau:

Tại các cơ quan quản lý Nhà nước về kinh tế, thương mại các cấp

  • Bộ phận hoạch định, tổ chức và kiểm tra thực hiện chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế vĩ mô
  • Bộ phận hoạch định, tổ chức thực thi, kiểm tra, giám sát và phân tích, đánh giá thực thi chính sách về kinh tế và thương mại, quản lý tài nguyên và môi trường
  • Bộ phận tổ chức triển khai, theo dõi và thực thi hội nhập kinh tế và thương mại quốc tế;
  • Bộ phận nghiên cứu, triển khai các chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư vĩ mô và dự án đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế, chính sách phát triển kinh tế – xã hội
  • Bộ phận đăng ký kinh doanh, quản lý thị trường, theo dõi và giám sát hoạt động kinh tế của doanh nghiệp theo địa bàn và ngành hàng.
hoach dinh chien luoc
Tham gia công tác hoạch định chiến lược tại các tổ chức, daonh nghiệp

Tại các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế

  • Bộ phận hoạch định chiến lược, kế hoạch, chính sách kinh doanh và thị trường của doanh nghiệp
  • Bộ phận triển khai thực hiện, kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh tế, tài chính, đầu tư và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp
  • Bộ phận phân tích các hoạt động kinh tế, quản lý sử dụng các nguồn lực và thông tin, tư vấn quản lý doanh nghiệp

Xem thêm: Chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế Đại học Trưng Vương

Giờ thì bạn đã hiểu thạc sĩ quản lý kinh tế là gì rồi phải không? Cơ hội nghề nghiệp khi học quản lý kinh tế rõ ràng luôn rộng mở với người học. Nhiệm vụ của bạn là cần phải nỗ lực học tập và rèn luyện toàn diện để biến những cơ hội đó thành hiện thực.