Cẩm nang học thạc sĩ quản lý kinh tế bạn cần biết

0
1367

Học thạc sĩ quản lý kinh tế là hướng đi của những người mong muốn phát triển sự nghiệp cao hơn trong tương lai. Vậy thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? Mang lại lợi ích gì? Học ở đâu tốt? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

Thạc sĩ quản lý kinh tế là một chương trình sau đai học, đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế. Tham gia chương trình này, học viên được cung cấp lượng kiến thức về kinh tế và quản lý kinh tế hiện đại, có cái nhìn toàn diện và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong kinh tế xã hội.

bang thac si kinh te
Bằng thạc sĩ kinh tế là muc tiêu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay

Bên cạnh đó, quá trình học thạc sĩ quản lý kinh tế giúp học viên nâng cao kỹ năng về phân tích và dự báo kinh tế vĩ mô, kỹ năng đánh giá, hoạch định chính sách kinh tế xã hội, làm chủ các kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo và quản lý trong tổ chức và doanh nghiệp. Kết thúc khóa học, học viên hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu trong công việc tại các doanh nghiệp và nhiều tổ chức kinh tế khác nhau.

Lợi ích học thạc sĩ quản lý kinh tế mang lại là gì?

Quá trình học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong suột thời gian học thạc sĩ chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi thế và mở ra những cơ hội lớn cho bạn. Vậy học thạc sĩ quản lý kinh tế để làm gì?

Nâng cao vị thế bản thân

Chương trình thạc sĩ kinh tế giúp bạn nâng cao năng lực chuyên môn, phát triển tư duy cùng tầm nhìn đa chiều, khả năng phân tích và xử lý vấn đề nhanh nhạy.

Sở hữu tấm bằng thạc sĩ quản lý kinh tế là một minh chứng rõ ràng cho sự trưởng thành của bạn, cả về kiến thức lẫn kỹ năng trong lĩnh vực kinh tế. Đó cũng là thời điểm mà giá trị bản thân của bạn đã được nâng cao, vị thế trong mắt nhà tuyển dụng cũng trở lên sáng giá hơn bao giờ hết.

Phát triển sự nghiệp nhanh hơn

Rất nhiều người lựa chọn học thạc sĩ quản lý kinh tế sau 2-3 năm đi làm để phục vụ công việc tốt hơn, để phát triển nghề nghiệp ở những vị trí quản lý trong doanh nghiệp hay trở thành những chuyên gia kinh tế. Kiến thức chuyên ngành nâng cao khi học thạc sĩ, cùng kinh nghiệm làm việc thực tế đã được tích lũy chính là 2 yếu tố quan trọng để bạn thực hiện điều đó.

thac si quan ly kinh te
Trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo khi học thạc sĩ quản lý kinh tế

Tự mở doanh nghiệp riêng

Làm chủ hoạt động kinh doanh bằng việc mở công ty riêng cũng là hướng đi được nhiều người lựa chọn sau khi kết thúc khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế. Cùng với kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm quản lý, khả năng phân tích, hoạch định và dự báo kinh tế là nền tảng vững chắc giúp bạn đưa doanh nghiệp mình quản lý đi đúng hướng, lường trước khó khăn có thể xảy ra. Từ đó đạt được hiệu quả kinh doanh cao.

Tất nhiên, không phải ai cũng dễ dàng thành công ngay nhưng sự vấp ngã cũng là một bài học đắt giá để bạn trưởng thành hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu khi học, học là để lấy kiến thức thực sự chứ không phải để lấy bằng cấp hình thức.

Học quản lý kinh tế chương trình thạc sĩ trường nào 

Những lợi ích mà chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế mang lại là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để chương trình học đó thực sự phát huy tác dụng thì bạn cần tìm một địa chỉ học chất lượng và uy tín. Đại học Trưng Vương là một trường như thế.

thạc sĩ quản lý kinh tế
Đại học Trưng Vương là một trong những địa chỉ đào tạo thạc sĩ tốt nhất

Với tôn chỉ “Chuẩn mực và Hội nhập”, trường Đại học Trưng Vương đang trên đà trở thành một trong nhóm các trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh và luật.

6 ưu điểm nổi bật khi học thạc sĩ tại đại học Trưng Vương

  1. Bằng thạc sĩ quản lý kinh tế chính quy được cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo
  2. Đào tạo theo tín, tiêu chuẩn quốc tế, được Việt hóa phù hợp với học viên trong nước
  3. Đảm bảo tính hàn lâm, nâng cao khả năng thực hành, ứng dụng thực tiễn
  4. Học hoàn toàn vào cuối tuần, rất linh hoạt về thời gian
  5. Hỗ trợ học viên tối đa từ ôn thi đầu vào, học bổ sung đến toàn bộ quá trình học
  6. Học phí chỉ 24.000.000/1 năm học và không phát sinh thêm

Xem thêm: Thông tin Đại học Trưng Vương và các chương trình đào tạo

Trên đây là những thông tin về chương trình học thạc sĩ quản lý kinh tế. Hi vọng rằng, bài viết sẽ là một tham khảo hữu ích giúp bạn hiểu hơn về chương trình này, đồng thời có lựa chọn đúng đắn và phù hợp khi tham gia học thạc sĩ.