Tuyển sinh thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trường ĐH Thương Mại

0
1082

Tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh ĐH Thương mại đợt 2 năm 2018 có những gì đáng quan tâm với cao học viên? Thông tin về tuyển sinh thạc sĩ ĐH Thương mại sẽ giải đáp thắc mắc này.

Tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh ĐH Thương mại năm 2018

dai hoc thuong mai
Trường đại học Thương Mại

Đại học Thương mại là một trong những đơn vị đào tạo sau đại học chất lượng hàng đầu tại thủ đô Hà Nội. Giá trị bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh ĐH Thương mại luôn được người học đánh giá cao bởi tính chuyên môn và sự gần gũi với thực tế. Năm 2018, trường tiếp tục tuyển sinh các lớp cao học quản trị kinh doanh đợt 2 vào tháng 9.

Đối tượng tuyển sinh, hình thức và thời gian đào tạo

Đối tượng dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ là công dân Việt Nam đáp ứng đầy đủ các điều kiện dự thi theo quy chế đào tạo hệ sau đại học tại Đại học Thương mại.

Trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh theo hình thức chính quy trong thời gian 2 năm học. Trong kỳ tuyển sinh đợt 2 năm 2018, chỉ tiêu dự kiến chuyên ngành Quản trị kinh doanh (mã ngành 8340101) là 64 chỉ tiêu.

Hình thức tuyển sinh

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh đại học Thương mại được tổ chức tuyển sinh theo 2 hình thức:

  1. Xét tuyển đối với thí sinh là người nước ngoài (theo quy định riêng)
  2. Thi tuyển áp dụng với thí sinh là người Việt Nam với 3 môn thi, bao gồm:

– Môn cơ bản: Toán cao cấp

– Môn cơ sở ngành: Quản trị học

– Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh (Theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam)

Thí sinh có năng lực Tiếng Anh thuộc một trong các trường hợp sau được miễn thi môn ngoại ngữ:

  • Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo bằng tiếng Anh toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;
  • Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam, giảng dạy bằng tiếng Anh;
  • Có bằng tốt nghiệp đại học ngành tiếng Anh;
  • Có chứng chỉ trình độ tiếng Anh (được quy định tại Phụ lục 1 của Thông báo này) trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày thi tuyển sinh, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận.
tot-nghiep-thac-si-quan-tri-kinh-doanh
Tốt nghiệp khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường ĐH Thương Mại

Điều kiện dự thi

1.Điều kiện văn bằng

Thí sinh dự thi thạc sĩ quản trị kinh doanh ĐH Thương mại phải có bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành sau đây:

  • Chuyên ngành đúng và phù hợp: Các chuyên ngành thuộc ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Thương mại và các đại học khác
  • Chuyên ngành gần: Các chuyên ngành khác thuộc khối ngành Kinh doanh và Quản lý (nhóm ngành Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị – Quản lý), Kinh tế và Quản lý kinh tế của Trường Đại học Thương mại và của các trường đại học khác.
  • Chuyên ngành khác: Các chuyên ngành khác thuộc khối ngành kĩ thuật, tự nhiên, xã hội, ngôn ngữ của các trường đại học.

2. Điều kiện thâm niên công tác

Đối tượng tuyển sinh có bằng tốt nghiệp đại học ngành/chuyên ngành đúng, phù hợp và ngành gần được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp; người có bằng tốt nghiệp ngành khác đăng ký dự thi vào ngành, chuyên ngành thuộc lĩnh vực quản trị, quản lý phải có tối thiểu 2 (hai) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi.

3. Điều kiện về lý lịch

Có lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

4. Điều kiện về sức khỏe

Có đủ sức khỏe để học tập. Đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học Trường Đại học Thương mại sẽ xem xét, quyết định cho dự thi tuyển sinh tùy tình trạng sức khoẻ và yêu cầu của ngành học.

5. Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của Trường Đại học Thương mại.

Thời gian tuyển sinh thạc sĩ ĐH Thương mại 2018, đợt 2

lop-hoc-thac-si-quan-tri-kinh-doanh
Lớp học thạc sĩ quản trị kinh doanh trường ĐH Thương Mại

Ngày 16/8/2018, trường ĐH Thương mại đã kết thúc việc nhận hồ sơ thi cao học các chuyên ngành trong đợt tuyển sinh thứ 2 năm 2018.

Các mốc thời gian quan trọng cần lưu ý với người học:

Ngày tập trung: Dự kiến 8h00 ngày 21 tháng 09 năm 2018 tại hội trường H1

Ngày thi tuyển sinh cao học: Dự kiến vào các ngày 21,22,23/9/2018 tại Trường Đại học Thương mại

Công bố kết quả tuyển sinh: Dự kiến từ ngày 08/10/2018 – 12/10/2018

Nhập học và khai giảng: Dự kiến từ ngày 22/10/2018 – 28/10/2018

Khoa Quốc tế đại học Thương mại tuyển sinh năm 2018

Ngoài khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh học trong nước, người học có thể tham khảo thêm chương trình liên kết quốc tế tại Khoa đào tạo Quốc tế, đại học Thương mại.

Một số chương trình MBA liên kết quốc tế chất lượng cao tại đại học Thương mại như: Thạc sĩ MBA liên kết với Đại học Quebec – Canada (Tiếng Anh), Thạc sĩ MBA liên kết với trường ĐH KHCN QG Vân Lâm – Đài Loan,… Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình, bạn có thể truy cập website: http://dtqt.tmu.edu.vn/

Thông tin tổng hợp từ Khoa Sau đại học – Trường ĐH Thương mại
Website: http://saudaihoc.tmu.edu.vn/

Tham khảo : Tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh trường ĐH Công Nghệ Đông Á