Top các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh.

0
1272

Ngành Quản trị kinh doanh là 1 trong những ngành rất hot và được nhiều trường đào tạo đặc biệt là các trường về kinh tế vì nhóm ngành này khi ra trường có khá nhiều cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau hoặc cũng có thể tự kinh doanh. Quản trị kinh doanh là ngành tạo môi trường cho những ai đam mê kinh doanh trong tương lai, muốn phát triển bản thân. Trong những năm gần đây tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh của các trường đại học có nhiều thay đổi rõ rệt về cách thức tuyển sinh cũng như là điểm chuẩn.

Quản trị kinh doanh
Bạn đang phân vân không biết nên học ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh.

Trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh, dưới đây là một số điểm chuẩn các trường đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Cụ thể, năm 2016, ĐH Ngoại thương – một trong những trường hàng đầu về đào tạo Quản trị Kinh doanh – lấy điểm trúng tuyển ngành này cho hai tổ hợp xét tuyển A00, A00 lần lượt là 26,35 và 24,83 điểm. Năm nay, trường tuyển 340 chỉ tiêu cho ngành Quản trị Kinh doanh.

Với điểm chuẩn thấp hơn, ĐH Kinh tế Quốc dân cũng là lựa chọn hàng đầu đối với thí sinh. Năm 2016, điểm trúng tuyển là 24,06. Trường cũng tuyển 340 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh cho năm nay.

Học viện Tài chính, ĐH Giao thông vận tải cũng tuyển sinh ngành này với điểm trúng tuyển khá cao, lần lượt là 23 và 20,49 điểm.

Hai trường thuộc nhóm GX là ĐH Bách khoa Hà Nội và Học viện Ngân hàng cũng là địa chỉ uy tín trong đào tạo Quản trị Kinh doanh. Năm ngoái, hai trường này lấy điểm chuẩn lần lượt là 7,73 và 7,03 (tính theo thang điểm 10).

Ngoài các trường ở Hà Nội, thí sinh yêu thích ngành Quản trị Kinh doanh có thể đăng ký xét tuyển vào ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng (điểm chuẩn năm 2016: 20,25; chỉ tiêu 2017: 360) hay ĐH Kinh tế – ĐH Huế (điểm chuẩn năm ngoái: 20,5; chỉ tiêu năm nay: 280).

Xem thêm: Thuật ngữ cần biết trong ngành quản trị kinh doanh

Những kỹ năng cần có trong ngành quản trị kinh doanh

Đại học công nghệ Đông Á tổ chức tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh.

Đại học công nghệ Đông Á năm 2017 cũng tuyển sinh cử nhân ngành quản kinh doanh  với mức điểm chuẩn là 15.5 điểm khối A01 và DO1. Năm nay, với phương thức tuyển sinh mới, trường đại học công nghệ Đông Á  tuyển sinh 1700 sinh viên kể cả tuyển sinh trực tuyến.

Ngành quản trị kinh doanh
Đại học công nghệ Đông Á tuyển sinh quản trị kinh doanh.

Mỗi trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh đều có những đặc điểm chất lượng đào tạo riêng. Ngành quản trị kinh doanh của trường đại học công nghệ Đông Á năm nay dự định sẽ là một ngành được nhiều bạn quan tâm. Với mức điểm chuẩn hợp lý, luôn tạo điều kiện cho các bạn muốn theo đuổi kinh doanh, phát triển bản thân, đại học công nghệ Đông Á sẽ là một trong những môi trường đào tạo kinh doanh lý tưởng dành cho các bạn trẻ.

Trên đây là điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh của một vài trường đại học miền Bắc, các bạn hãy xem xét thật kỹ để đưa ra lựa chọn trường mình muốn theo học nhé. Chúc các bạn thành công!