Trường đại học nào tuyển sinh cao học kinh tế năm 2018?

0
1112

Cao học kinh tế hiện là mục tiêu theo đuổi của rất nhiều người học nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của nền kinh tế hiện đại. Vậy bạn đã biết trường đại học nào có tuyển sinh chương trình cao học kinh tế năm 2018 chưa? Những thông tin dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Đại học nào có tuyển sinh cao học kinh tế tại Việt Nam?

Kinh tế là lĩnh vực đào tạo trọng điểm trong nền giáo dục của mỗi quốc gia. Cũng vì lẽ đó, đào tạo thạc sĩ kinh tế tại Việt Nam được rất nhiều đại học tham gia với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Dưới đây là những trường đại học hàng đầu có bề dày truyền thống trong tuyển sinh thạc sĩ kinh tế mà bạn không thể quả qua.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Ở Hà Nội, bạn có thể học thạc sĩ quản lý kinh tế trường nào tốt? Đại học Kinh tế Quốc dân chắc chắn là một cái tên bạn không thể bỏ qua. Hiện nay, Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được 27 khóa cao học với 35 chuyên ngành và hơn 20.000 thạc sĩ đã, đang giữ các vị trí công tác chủ chốt ở khắp nơi trên đất nước.

Học cao học kinh tế trường đại học Kinh tế Quốc dân, học viên được tham gia học tập và nghiên cứu trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp với đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên cao cấp có chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tế sâu sắc. Chương trình cung cấp cho người học kiến thức chuyên ngành Quản lý kinh tế và chính sách, Quản lý công, Kinh tế và Quản lý Thương mại,…

dai hoc kinh te quoc dan
Đại học Kinh tế Quốc dân – lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên cao học

Trường đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tuyển sinh cao học năm 2018 theo hình thức thi tuyển với 3 bài thi gồm: Bài thi Luận, thi Kiến thức Kinh tế tổng hợp và môn tiếng Anh. Hiện tại, chương trình tuyển sinh cao học đợt 1 đã kết thúc, điểm trúng tuyển thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế là 5,12 điểm. Bạn có thể tham khảo thông tin đợt tuyến sinh tiếp theo tại http://sdh.neu.edu.vn.

Đại học Kinh tế TP HCM

Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu chưa biết nên học thạc sĩ kinh tế ở đâu tại TP HCM. Với bề dày truyền thống hơn 40 năm trong đào tạo khối ngành kinh tế, trường luôn có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được xếp vào hàng lớn nhất cả nước.

Chương trình cao học kinh tế chuyên ngành quản lý kinh tế tại UEH được đào tạo theo định hướng ứng dụng. Bởi vậy, học viên sẽ có khả năng vận dụng tốt kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để xây dựng, điều hành và thực thi các chính sách quản lý kinh tế – xã hội. Đồng thời, nâng cao khả năng phát hiện và giải quyết những bất cập trong hoạt động quản lý kinh tế ở địa phương, cơ quan Nhà nước hay trong doanh nghiệp.

dai hoc kinh te tp hcm
Đại học Kinh tế TP HCM, địa chỉ đào tạo cao học kinh tế hàng đầu khu vực phía nam

Năm 2018, trường Đại học Kinh tế TP HCM tuyển sinh cao học kinh tế chuyên ngành quản lý kinh tế theo hình thức thi tuyển với 3 môn thi gồm: Anh văn, kiểm tra năng lực bằng trắc nghiệm dạng GMAT và Quản trị các tổ chức công. Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 50% của thang điểm đối với mỗi môn thi (sau khi đã cộng điểm ưu tiên nếu có). Dự kiến thời gian thi là ngày 18 và 19/8/2018.

Đại học Thương mại

Với bề dày hơn 20 năm trong đào tạo sau đại học, Đại học Thương Mại là một địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội dành cho những học viên cao học nói chung và cao học kinh tế nói riêng. Mục tiêu của chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế Đại học Thương mại là cung cấp lượng kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về quản lý kinh tế ở cả tầm vĩ mô và vi mô. Đồng thời nâng cao những kỹ năng về phân tích, hoạch định, tổ chức và quản lý chính sách kinh tế; Kỹ năng nghiên cứu và dự báo kinh tế, nghiên cứu và phân tích các vấn đề kinh tế, hiệu quả sử dụng các nguồn lực của doanh nghiệp,…

dai hoc thuong mai
Trường đại học Thương mại, trường đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế nổi tiếng tại Hà Nội

Năm 2018, Đại học Thương mại tuyển sinh cao học kinh tế đợt 2, tháng 9 với chuyên ngành quản lý kinh tế là 80 chỉ tiêu. Chương trình đào tạo thạc sĩ chính quy kéo dài 2 năm và tuyển sinh theo hình thức xét tuyển và thi tuyển. Trường xét tuyển đối với thí sinh là người nước ngoài (theo quy định riêng). Hình thức thi tuyển áp dụng với thí sinh là người Việt Nam với các môn thi cụ thể là: Toán cao cấp, Kinh tế thương mại đại cương và Ngoại ngữ. Thời gian thi tuyển sinh cao học dự kiến vào các ngày 21-23/9/2018 tại Trường Đại học Thương mại.

Đại học Trưng Vương

Là một trường đại học chuyên đào tạo nhân lực trong khối ngành kinh tế, trường đại học Trưng Vương đã không còn xa lạ đối với những học viên chương trình cao học quản lý kinh tế, nhất là những học viên đã và đang công tác tại các cơ quan quản lý Nhà nước về kinh tế. Thuộc hệ thống ngoài công lập, đại học Trưng Vương hướng đến mục tiêu đào tạo thạc sĩ đề cao yếu tố con người, khả năng thực hành để ứng dụng thực tiễn, đảm bảo môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp theo xu hướng quốc tế.

Nội dung của môn học Quản trị dòng tiền cung cấp cho học viên kiến thức chuyên môn
Học Quản lý Kinh tế

Trường dự kiến tổ chức tuyển sinh cao học kinh tế năm 2018 vào ngày 11-12/08/2018. Ứng viên sẽ phải tham gia thi tuyển đầu vào với các môn: Kinh tế học, Khoa học quản lý và Quản lý Nhà nước, Tiếng Anh.

Học cao học kinh tế đang ngày càng trở nên cần thiết trong thời đại ngày nay. Với những thông tin tổng quan về các trường đại học tuyển sinh thạc sĩ quản lý kinh tế kể trên, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn có thêm những địa chỉ chất lượng để lựa chọn một chương trình phù hợp cho mình.