“Tuyệt chiêu” để người quản lý giữ chân nhân viên giỏi

0
1125

Nhân viên giỏi được xem như “báu vật” trong mỗi doanh nghiệp. Và những người quản lý, lãnh đạo đã phải rất đau đầu để nghĩ “kế sách” giữ chân họ, không để họ có ý định nhảy việc, rời bỏ doanh nghiệp. Dưới đây là một số “chiêu” giúp nhà quản lý giữ được người tài bên mình.

Giữ chân nhân viên luôn là vấn đề cần người quản lý quan tâm.

Đừng tiếc lời khen và tiền thưởng

Một nhân viên khi cống hiến hết mình cho công ty thì luôn mong muốn nhận được sự ghi nhận từ chính người quản lý của mình. Đừng tiếc một lời khen ngợi hay một khoản tiền thưởng nho nhỏ, nhân viên của bạn sẽ cảm kích vô cùng đấy.

Luôn tạo điều kiện để nhân viên phát huy năng lực

Nhân viên có năng lực sẽ luôn có tinh thần cầu tiến, mong muốn đóng góp cho doanh nghiệp. Như vậy tại sao người quản lý lại không biết tận dụng cơ hội này để phát huy tiềm lực của doanh nghiệp. Để tận dụng đúng cách, hơn ai hết người quản lý phải nắm bắt rõ khả năng, kinh nghiệm của nhân viên mình.

Hãy để nhân viên phát huy khả năng trong môi trường doanh nghiệp.

Nếu trường hợp quản lý, lãnh đạo từ chối hỗ trợ, không đồng ý cho nhân viên tham gia công việc chung thì chắc chắn họ sẽ chán nản mà bỏ việc trong thời gian ngắn. Vì vậy, cần đặt nhân viên vào công việc đúng lúc đúng chỗ chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Đảm bảo công bằng và không thiên vị ai

Nếu quản lý có phần ưu ái, quý mến một nhân viên nào đó mà giao cho họ phần việc nhẹ nhàng, còn mọi việc khó khăn đổ cho người còn lại thì rất dễ xảy ra xung đột, tranh cãi. Đây cũng là nguyên nhân khiến một số nhân viên quyết định nhảy việc.

Người quản lý giỏi là người không quá thiên vị một nhân viên nào.

Hãy luôn tỏ ra mình là người ở giữa, không thiên vị bất cứ ai, kể cả nhân viên cũ và mới, nhân viên cấp cao và nhân viên bậc trung.

Vạch rõ lộ trình thăng tiến

Ngay từ khi bước vào công ty, người quản lý phải giúp nhân viên nhìn thấy rõ lộ trình thăng tiến trong công việc của mình. Như vậy họ mới cảm thấy lạc quan vào sự nghiệp tương lai hơn là việc cứ đi làm mỗi ngày và không biết đến bao giờ mình mới có thể phát triển.

Lắng nghe nhân viên nhiều hơn

Nhân viên luôn mong muốn sếp của mình lắng nghe tâm tư, nguyện vọng hơn là việc chỉ đạo, áp đặt. Đặc biệt với người mới vào làm, hãy dành thời gian hỏi han về công việc của họ nhiều hơn. Không cần quá thường xuyên và trực tiếp, người quản lý có thể quan tâm bằng cách gửi tin nhắn, email hay thông qua các buổi liên hoan, tiệc tùng… Nó sẽ rất hữu ích cho quản lý trong việc giữ chân nhân viên của mình.

Trên đây là những cách giúp người quản lý giữ chân nhân viên của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH AFC Việt Nam – Website: afc.com.vn

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0942 974 500