Vì sao Quản trị Kinh doanh là ngành luôn thu hút học viên?

0
1238

Cùng với sự phát triển vượt bậc của kinh tế cùng xu hướng thời đại 4.0, các công ty, doanh nghiệp luôn có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực quản trị kinh doanh. Kéo theo đó, các học viên “đổ xô” lựa chọn ngành này để theo đuổi. Vậy lý do tại sao Quản trị Kinh doanh lại thu hút nhiều người đến vậy?

Ngành Quản trị Kinh doanh đang được nhiều người lựa chọn.
Quản trị Kinh doanh đang là ngành “hot” hiện nay.

Nếu bạn đang phân vân giữa con đường lựa chọn ngành nghề nào để theo học thì dưới đây sẽ là những lý do tuyệt vời để bạn theo đuổi ngành Quản trị Kinh doanh.

Cơ hội ngành nghề rộng mở

Không thể phủ nhận Quản trị Kinh doanh đem lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học viên. Trong môi trường thất nghiệp “đầy rẫy” như hiện nay thì đây được xem như tia sáng mới trong con đường xin việc làm của các học viên, sinh viên.

Quản trị Kinh doanh sẽ mở ra những cơ hội việc làm trong lĩnh vực như Kế toán, Quản trị nhân lực, Quản trị Marketing, quản trị chuỗi cung ứng… Ngoài ra, bạn có thể làm Kiểm toán, Giao dịch viên…

Quản trị Kinh doanh có tương lai phát triển nghề nghiệp.
Cơ hội việc làm rộng mở.

Tốc độ thăng tiến cao

Với ngành Quản trị Kinh doanh, đây được xem như một sự phù hợp cho những ai thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, có xu hướng thăng tiến nhanh.

Nếu bạn đã có nền tảng kiến thức, tố chất quản trị cùng những sự đào tạo bài bản, chắc chắn khả năng “leo” lên các vị trí cao sẽ không còn xa vời.

Một số cơ hội phát triển thăng tiến nghề nghiệp cho học viên, người làm việc trong ngành Quản trị Kinh doanh như:

  • Nhân viên, chuyên viên, chuyên viên cấp cao tại các phòng kinh doanh, kế hoạch, marketing, hỗ trợ – giao dịch khách hàng.
  • Có cơ hội thăng tiến làm nhóm trưởng, bộ phận trưởng kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch.
  • Thăng tiến trở thành Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp.
  • Khởi nghiệp, điều hành công ty riêng.
  • Giảng viên giảng dạy bộ môn Quản trị Kinh doanh.

Phát triển đa dạng kỹ năng

Học Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ không chỉ được cung cấp kiến thức về quản lý, lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh mà còn mở rộng kiến thức sang những lĩnh vực khác như kế toán, marketing, nhân sự… Bên cạnh đó, những kỹ năng thực tế qua việc xử lý mô hình, dự án, tình huống thực tế đưa ra. Như vậy, bạn sẽ có những kinh nghiệm “chiến trường” vô cùng dày dạn để áp dụng vào công ty, doanh nghiệp.

Quản trị Kinh doanh giúp người học phát triển về nhiều mặt.
Học Quản trị Kinh doanh giúp bạn phát triển kỹ năng toàn diện.

Có khả năng khởi nghiệp

Với những ai có giấc mơ muốn trở thành người đứng đầu một doanh nghiệp của riêng mình thì đây sẽ là cơ hội “ngàn vàng” giúp bạn nhanh chóng thực hiện. Những kiến thức bạn thu được chắc chắn phục vụ không chỉ cho doanh nghiệp bạn đang làm mà còn rất hữu ích cho ý tưởng xây dựng một công ty khởi nghiệp.

Ngành nghề mang tầm vóc quốc tế

Hiện nay, các nước trên thế giới, không riêng gì Việt Nam, đều có xu hướng lựa chọn giảng dạy và theo học Quản trị Kinh doanh. Những trường đại học, cơ sở đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh đều có chương trình liên kết với nước ngoài, giúp tấm bằng của bạn mang giá trị Quốc tế. Khi đó, cơ hội tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp sẽ rất cao.

Tham khảo: Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh và những điều bạn cần biết

Trên đây là những lợi ích to lớn mà ngành Quản trị Kinh doanh mang lại cho bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 0942 974 500